Công nghệ VAR gây tranh cãi khi khiến trọng tài đuổi nhầm cầu thủ, bỏ qua lỗi đánh cùi chỏ ở Confed Cup

03/07/2017 07:53 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Dù đã dùng công nghệ VAR (video hỗ trợ trọng tài), nhưng ông Milorad Mazic, người điều khiển trận Chung kết Confederations Cup 2017 vẫn đưa ra quyết định không chính xác.

Công nghệ VAR một lần nữa dấy lên những tranh cãi ở Confederations Cup 2017. Trong trận Chung kết, hậu vệ của Chile là Gonzalo Jara đã cố tình đánh cùi chỏ với Timo Werner ở gần đường biên dọc. Trọng tài người Serbia Milorad Mazic đã không quan sát được tình huống này và ông đành phải ra ngoài sân để tham khảo công nghệ VAR.

Pha quay chậm cho thấy Jara đã phạm lỗi một cách cố ý và đáng bị thẻ đỏ. Nhưng thay vì đuổi Jara, Mazic chỉ rút thẻ vàng cho cầu thủ này. Quyết định trên của ông đã khiến các cầu thủ của đội tuyển Đức bất bình.

Jara
Jara cố tình đánh cùi chỏ với Timo Werner

  

VAR
Trọng tài ra ngoài sân để xem lại tình huống qua công nghệ VAR

 

Jara
Và ông rút thẻ vàng với Jara

Đây là trường hợp mới nhất cho thấy VAR chưa phải là một công nghệ hữu hiệu với các trọng tài. Tuy nhiên FIFA đã tuyên bố rằng sẽ áp dụng công nghệ này tại World Cup 2018 tại Nga.

Trước đó ở trận Tứ kết giữa Đức và Cameroon, công nghệ VAR đã gây nhiều tranh cãi. Ernest Mabouka phạm lỗi với Emre Can nên trọng tài Wilmar Roldan đã quyết định dùng tới công nghệ VAR. Sau khi xem lại tình huống, ông Wilmar Roldan đã rút nhầm thẻ đỏ với cầu thủ Sebastien Siani, khiến toàn đội Cameroon phản ứng dữ dội.

Đức khẳng định sức mạnh tuyệt đối khi đánh bại Chile, vô địch Confederations Cup 2017

Đức khẳng định sức mạnh tuyệt đối khi đánh bại Chile, vô địch Confederations Cup 2017

Đội tuyển Đức đã vô địch Confederations Cup 2017 sau khi thắng Chile 1-0 ở trận Chung kết, nhờ sai lầm của Marcelo Diaz.

Siani đã chấp nhận thẻ đỏ này và rời sân. Tuy nhiên Wilmar Roldan sau đó đã kiểm tra lại đoạn video quay chậm và hội ý với trợ lý trọng tài. Cuối cùng ông đã sửa lại quyết định của mình bằng cách truất quyền thi đấu của Mabouka.

Clip Chile 0-1 Đức

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm