Công nghệ Samsung 2023: điện thoại gập làm ba, gập ra ngoài, cuộn ra cuộn vào đều được

06/01/2023 13:29 GMT+7 | HighTech

Samsung công bố một loạt công nghệ màn hình mới, tuy nhiên không nói rõ chúng sẽ được áp dụng vào dòng sản phẩm nào, và bao giờ áp dụng.

Tại sự kiện CES 2023, Samsung mở ra một quầy sản phẩm độc đáo. Họ công bố một loạt những cơ chế màn hình gập, màn hình cuộn tân tiến nhưng đáng tiếc, Samsung không cho phép khách đến thăm quan chạm vào hiện vật.

Có mặt tại sự kiện CES 2023, phóng viên Justin Tech tới từ tạp chí công nghệ CNET đã có dịp diện kiến những sản phẩm mới của Samsung, và cung cấp một cái nhìn rõ hơn về loạt màn hình gập, cuộn đột phá.

Chuyên gia công nghệ Justin Tech có mặt tại quầy màn hình của Samsung, mở trong khuôn viên diễn ra sự kiện CES 2023 - Nguồn: CNET.

Cũng trên trang YouTube Samsung Display, hãng công nghệ hàng đầu Hàn Quốc đã cung cấp những thước phim ngắn cho thấy khả năng cuộn tự động của loạt màn hình mới công bố. Những ảnh động bên dưới có thể mô tả cho bạn thấy cách vận hành của loạt công nghệ mang tính đột phá.

Được gọi là Flex Hybrid, người dùng có thể kéo một cạnh của thiết bị ra, vừa có thể mở rộng khung hình hiển thị lại vừa mở ra một màn hình phụ nữa.

Công nghệ Samsung 2023: điện thoại gập làm ba, gập ra ngoài, cuộn ra cuộn vào đều được - Ảnh 2.

Ảnh: Samsung Display.

Công nghệ Samsung 2023: điện thoại gập làm ba, gập ra ngoài, cuộn ra cuộn vào đều được - Ảnh 3.

Ảnh: Samsung Display.

Công nghệ có tên Slidable Flex Solo hoạt động đúng như tên gọi của mình: đó là trượt ra về một phía.

Công nghệ Samsung 2023: điện thoại gập làm ba, gập ra ngoài, cuộn ra cuộn vào đều được - Ảnh 4.

Ảnh: Samsung Display.

Công nghệ Samsung 2023: điện thoại gập làm ba, gập ra ngoài, cuộn ra cuộn vào đều được - Ảnh 5.

Ảnh: Samsung Display.

Trái với Solo, màn hình Slidable Flex Duet có thể được mở về cả hai phía. Trong ảnh động, bạn có thể thấy màn hình tự động trượt theo yêu cầu của người dùng.

Công nghệ Samsung 2023: điện thoại gập làm ba, gập ra ngoài, cuộn ra cuộn vào đều được - Ảnh 6.

Ảnh: Samsung Display.

Công nghệ Samsung 2023: điện thoại gập làm ba, gập ra ngoài, cuộn ra cuộn vào đều được - Ảnh 7.

Ảnh: Samsung Display.

Tân tiến là vậy, Samsung vẫn chưa chính thức công bố những thiết bị được ứng dụng các công nghệ màn hình kể trên. Nhưng có thể nói, những công nghệ chúng ta được thấy tại CES 2023 đã đạt tới những độ chín nhất định, chắc chắn Samsung sẽ sớm ứng dụng chúng vào những phiên bản mới hơn của Fold, của Flip hay thậm chí, một dòng sản phẩm “Flex” nào đó của tương lai.

Kim

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm