Công nghệ hiện đại nhất vào cuộc xác định Ronaldo chưa chạm bóng

29/11/2022 20:55 GMT+7 | World Cup 2022

FIFA công nhận bàn thắng đó thuộc về Bruno Fernandes nhưng người trong cuộc lại không nghĩ vậy. Theo nhà báo Piers Morgan, người đã ngồi trò chuyện với Ronaldo trong cuộc phỏng vấn bom tấn, chính tiền đạo 37 tuổi nói với ông rằng pha ghi bàn đó phải thuộc về anh. Morgan công khai điều này trên Twitter cá nhân không lâu sau trận đấu.

“Ronaldo nói với tôi rằng đầu của anh ấy đã chạm vào bóng”, ông Piers Morgan khẳng định. Nhà báo này là người của giới truyền thông được Ronaldo tin tưởng nhất để dốc bầu tâm sự, do đó dòng trạng thái này hoàn toàn đáng tin cậy.

Công nghệ hiện đại nhất vào cuộc xác định Ronaldo chưa chạm bóng - Ảnh 1.

Bài đăng của Morgan đã khiến mạng xã hội dậy sóng. Nhiều người đăng tải đoạn video quay chậm tình huống để phản bác lại những nhận định trên. Hãng Adidas thậm chí còn vào cuộc, sử dụng bộ cảm biến IMU 500Hz để chứng minh bóng chưa chạm vào da đầu Ronaldo trước khi bay vào lưới. 

Công nghệ hiện đại nhất vào cuộc xác định Ronaldo chưa chạm bóng - Ảnh 2.

Ronaldo hụt kỷ lục

Giả sử FIFA không trao bàn thắng cho Bruno, CR7 sẽ san bằng thành tích ghi 9 bàn cho Bồ Đào Nha tại World Cup của huyền thoại Eusebio. 

Trên thực tế Ronaldo cũng không cần tỏ ra quá tiếc nuối làm gì. Anh vẫn còn nhiều cơ hội chứng tỏ bản thân trong những trận đấu sắp tới bởi Bồ Đào Nha đã giành quyền đi tiếp.

PHỤNG HIẾU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm