'Cống hiến lần thứ 14 không chỉ là bữa tiệc âm nhạc mà còn là cuộc hội ngộ của các nghệ sĩ'

12/03/2019 13:33 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ công bố Danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2019 được báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức diễn ra sáng nay 12/3) tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5- Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Hôm nay công bố đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019: 'Được đứng vào đề cử là niềm vinh dự'

Hôm nay công bố đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019: 'Được đứng vào đề cử là niềm vinh dự'

Đó là câu nói của nhạc sĩ Giáng Son, giám khảo chương trình "Sing My Song" - Bài hát hay nhất, người đã đoạt giải Album của năm (Cống hiến lần 11-2016). Không những Giáng Son mà khá nhiều nghệ sĩ cũng từng mong như vậy và rất muốn một lần được đứng trên bục cao nhất để nhận chiếc cup của giải Âm nhạc Cống hiến.

Sau đây là toàn văn bài phát biểu của ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập báo Thể thao &Văn hóa (TTXVN), Trưởng BTC giải Âm nhạc Cống hiến:  

Để trở thành đề cử của giải Âm nhạc Cống hiến, các nghệ sĩ và các sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ phải đáp ứng những yêu cầu về thời gian, đối tượng và tiêu chí của giải thưởng. Tiêu chí của giải, đó là “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”.

Chính vì vậy, những đề cử của giải thưởng được xem là thành quả của hoạt động nghệ thuật một năm qua mà các nghệ sĩ đã miệt mài phấn đấu.

Chú thích ảnh
Ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), Trưởng BTC giải Âm nhạc Cống hiến phát biểu

Hôm nay, với sự có mặt của đông đảo phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật các báo, đài trên toàn quốc và một số nghệ sĩ khách mời, báo Thể thao & Văn hóa long trọng tổ chức Lễ công bố Danh sách đề cử của giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 năm 2019. Đây coi như một sự ghi nhận những tìm tòi sáng tạo cho sự phong phú và phát triển của âm nhạc đại chúng trong một năm qua của các nghệ sĩ.

Hôm nay, chúng tôi cũng xin giới thiệu bà Phạm Kim Dung – Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng sẽ hỗ trợ chúng tôi trong lễ trao giải năm nay. Đối tác Sen Vàng cùng Tổng đạo diễn lễ trao giải - Hoàng Nhật Nam sẽ phối hợp cùng tổ chức Đêm trao giải lúc 20h ngày 16/4 tại Nhà hát TP.HCM. Hy vọng đây không chỉ là bữa tiệc âm nhạc mà còn là cuộc hội ngộ của các nghệ sĩ.

TT&VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm