Cộng đồng người Hồi giáo hài hước đáp trả lời kêu gọi thánh chiến của IS

30/12/2015 08:13 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Người Hồi giáo đã đáp lại lời kêu gọi tham gia phong trào thánh chiến của lãnh đạo tổ chức Nhà nước Hồi giáo (tự xưng) IS bằng những cách rất hài hước, như đùa rằng họ thích đón xem phần Star Wars tiếp theo hơn là gia nhập nhóm khủng bố.

Abu Bakr al-Baghdadi, lãnh đạo của nhóm khủng bố đã ban bố một đoạn ghi âm dài 24 phút hôm 26/12, với nội dung kêu gọi những tín đồ "nhanh chóng" tham gia nhóm thánh chiến.


Abu Bakr al-Baghdadi trong lần xuất hiện đầu tiên và cũng là cuối cùng trước công chúng ở Mosul năm 2014

Abu Bakr al-Baghdadi cũng kêu gọi một cuộc nổi dậy ở Ả Rập Saudi và cam kết về những đợt tấn công nhằm vào Israel trong tương lai.

Máy bay Anh 'truyền hình trực tiếp' IS bằng không ảnh 3D trước khi tiêu diệt

Máy bay Anh 'truyền hình trực tiếp' IS bằng không ảnh 3D trước khi tiêu diệt

Camera Raptor công nghệ cao được trang bị trên những siêu phản lực chiến đấu Tornado của RAF có thể chụp rõ nét, chi tiết vị trí công sự, xe tăng, pháo, xe tải quân sự và sự di chuyển của quân địch.


Đáp lại lời kêu gọi "khẩn thiết" này, hàng trăm người đã đăng các phản hồi từ chối của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, với những lý do đầy bất ngờ.


Người dùng Mohsin Arain cho biết: "Xin lỗi. Tôi không muốn mạo hiểm cuộc sống của mình trước khi phần phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) mới ra mắt".


Jay Zadeh: "Xin lỗi nhé ông Amir al-Mushrikeen, tôi bận làm một tín đồ Hồi giáo đích thực, và còn phải đi làm từ thiện nữa. Ngoài ra, chính sách nha khoa của các ông cũng thật là kinh".


Louis XIII: "Mẹ vừa làm món cơm rang, để lần sau nhé"


Aim Amraam: "Xin lỗi, nhưng tôi đang bận xem "Star Wars", để lúc khác nhé".


Mohammad Usman Aijaz: "Tôi thích đi ngủ và xem các chương trình trên Netflix hơn"


Guidance of God: "Bố dặn tôi phải có mặt ở nhà lúc 8 giờ tối. Chúng ta có xong việc trước lúc đó được không?"

Duy An
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm