Cộng đồng mạng Trung Quốc DẬY SÓNG trước kì tích của Hoàng Xuân Vinh

08/08/2016 06:15 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, một hình ảnh của Hoàng Xuân Vinh được đưa lên, đã thu hút lượng lớn bình luận và chia sẻ.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã trở thành VĐV đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam giành HCV ở Olympic khi xuất sắc vô địch ở nội dung 10m súng ngắn hơi. Không chỉ có vậy, Hoàng Xuân Vinh còn lập kỷ lục của Thế vận hội với số điểm 202,5. Thành tích của Vinh chẳng những làm nức lòng người hâm mộ quê nhà mà còn khiến người yêu thể thao trên toàn thế giới nể phục.

Sau khi Hoàng Xuân Vinh đăng quang, một tài khoản của mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) đã đăng tải hình ảnh của anh. Bức ảnh chụp Vinh tươi cười cùng chiếc huy chương với chia sẻ: “Có lẽ do đoàn Việt Nam không nghĩ tới việc giành HCV, sau khi đoạt HCV Olympic môn bắn súng 10m nam, anh Hoàng Xuân Vinh không có xe đưa đón, lặng lẽ trở về trung tâm thành phố bằng chuyến xe truyền thông cuối cùng. Đến khi anh xuống xe các phóng viên mới nhận ra và dành cho anh 1 tràng vỗ tay tán thưởng”.Người dùng mạng xã hội Trung Quốc tán dương kỳ tích của Hoàng Xuân Vinh

Hình ảnh này lập tức thu hút sự quan tâm, bình luận, chia sẻ của người dùng mạng xã hội Trung Quốc. Đa số đều dành cho anh những lời tán dương. “Nỗ lực không phân biệt quốc gia, nỗ lực đáng được tôn trọng!”, một tài khoản bình luận. 

“10,7 điểm cho phát súng cuối cùng thật quá lợi hại”, tài khoản khác chia sẻ. “Thể thao không biên giới, chúc mừng anh”, “Đâu phải cứ quán quân là cần xe đưa đón, nghĩ nhiều quá rồi!”… một số tài khoản khác bày tỏ cảm xúc.

Thông tin những tuyển thủ khác của Trung Quốc đều dùng những loại kính chuyên dụng để thi đấu, trong khi Hoàng Xuân Vinh không hề có những thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ cũng thu hút bình luận của người dùng mạng xã hội. “Vỗ tay cho những "chiến binh" đã nỗ lực trên sàn đấu của Olympic. Chúc phúc, cố lên!”, một tài khoản Weibo khác viết. 

Trong khi đó, một số tài khoản bày tỏ sự cảm mến trước gương mặt nhân hậu và lương thiện của xạ thủ Việt Nam: “Tướng mặt của anh ấy rất lương thiện”.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm