Cộng đồng mạng nổi giận khi FIFA xác nhận World Cup sẽ có 48 đội

09/01/2017 13:52 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Ý tưởng World Cup sẽ có tới 48 đội tham dự dường như không còn xa. Theo tờ Globo Esporte cho biết ngày 10/1 tới, FIFA sẽ đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này.

Những câu chuyện về World Cup sẽ có 48 đội từng có lúc được coi là lời nói đùa trong ngày Cá tháng tư (1/4). Thế nhưng, chủ tịch Gianni Infantino thì lại rất nghiêm túc về với ý tưởng này. Đây được coi như một nỗ lực cố gắng tạo dấu ấn trong thời gian là chủ tịch FIFA của ông.


Ông Gianni Infantino đang cố gắng thay đổi bộ mặt của FIFA sau những bê bối dưới thời Sepp Blatter

Theo Globo Esporte cho biết ngày 10/1 tới, FIFA sẽ đưa ra thông báo chính thức về có phê duyệt nâng số đội tham dự World Cup lên con số 48 hay không. Nếu được chấp thuận thì hình thức này sẽ được áp dụng bắt đầu từ World Cup 2026. Điểm khác là nếu số đội tham dự được nâng lên thành 48 đội là trước khi bắt đầu vòng bảng ở vòng chung kết thì sẽ có thêm một vòng đấu loại nữa. Nghĩa là, 16 đội đứng đầu sẽ tiến thẳng vào vòng chung kết. Trong khi đó, 32 đội còn lại sẽ đấu tranh vé play-off, 16 đội sẽ đi tiếp và 16 đội sẽ bị loại. Sau đó, tất cả sẽ kết hợp lại với nhau và bắt đầu vòng chung kết với 32 đội như thường lệ.


World Cup bị đánh giá là cồng kềnh nếu nâng lên 48 đội

Sự thay đổi này không nhận được sự đồng thuận từ phía khá nhiều người hâm mộ. Họ cho rằng cách thức tổ chức như vậy là cồng kềnh và khiến giải đấu bị pha loãng. HLV tuyển Đức Joachim Loew phát biểu trên Welt Sonntag: “Tôi không nghĩ đó là ý tưởng tốt và giá trị thể thao không còn được chú trọng”.


Sẽ có 48 đội tham gia World Cup kể từ năm 2026. Thực sự là một điều điên rồ


Gianni Infantino quá bị ám ảnh bởi ý tưởng 48 đội ở World Cup. Năm 2026 hứa hẹn sẽ có một mớ hỗn độn


Chính trị và tiền bạc được coi trọng hơn chất lượng. FIFA World Cup sẽ có tới 48 đội vào năm 20026. Đó là lý do vì sao cần tới vòng loại


48 đội ở World Cup 2026 được tổ chức ở USA/Mexico/Canada??? Vòng đấu loại trực tiếp sẽ có 32 đội? Thật điên rồ!

Hiệp Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm