Cộng đồng mạng dậy sóng vụ Djokovic thua kiện

16/01/2022 15:59 GMT+7 | Thế giới Sao

Novak Djokovic đã thua kiện và bị hủy visa nhập cảnh Australia lần thứ hai. Anh sẽ bị trục xuất và lỡ hẹn với giải Australian Open năm nay.

 

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 16/1, 17/1

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 16/1, 17/1

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 16/1, 17/1: Baleares vs Valencia, Sassuolo vs Verona, Elche vs Villarreal, Liverpool vs Brentford, West Ham vs Leeds.

 

Sáng 16/1, phiên tòa xét xử vụ Novak Djokovic bị hủy visa lần thứ 2 đã diễn ra với sự có mặt của thẩm phán David O'Callaghan, thẩm phán Anthony Besanko và chánh án James Allsop.

Theo tờ The Guardian đưa tin, tòa án đã tuyên bố tay vợt người Serbia thua kiện. Anh sẽ bị hủy visa và bị trục xuất ngay trước thềm Australia Open. Tóm lại, nỗ lực kháng cáo của Djokovic đã không thành công.

Ngoài ra vì thua kiện, Djokovic sẽ phải trả toàn bộ chi phí phiên tòa. Anh còn phải đối mặt với lệnh cấm không được nhập cảnh vào Australia trong 3 năm.

Djokovic, Djokovic thua kiện, Djokovic bị trục xuất, Djokovic không dự Úc mở rộng, Djokovic về nước, Djokovic kháng án thất bại, Djokovic bị loại khỏi Úc mở rộng
Djokovic chính thức thua kiện và sắp bị trục xuất khỏi Australia

Thông tin Djokovic thua kiện đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Các CĐV đã chia ra làm 2 luồng ý kiến trái ngược nhau. Một bên ủng hộ Djokovic, một bên ủng hộ chính phủ Australia.

Về phía các CĐV ủng hộ chính phủ Australia, tài khoản @Dương Hoàng viết: “Chính phủ nước họ quy định chính sách tiêm vắc xin covid bắt buộc mới cho nhập cảnh, anh có nổi tiếng thế nào cũng ko thể đi ngược lại thượng tôn pháp luật của nước họ được. Ko tiêm vắc xin đồng nghĩa bị trục xuất thôi”.

Tài khoản @Nguyễn Sơn bình luận: “Quốc có quốc pháp, gia có gia quy. Đừng nghĩ mình là ngôi sao là muốn làm gì thì làm. Ủng hộ Úc”.

Tài khoản @Khương Lệ viết: “Tay vợt số 1 thế giới mà hành xử chán quá”.

Tài khoản @Hiếu Bùi viết: “Vận động viên mà muốn hơn cả một quốc gia là dở rồi”.

Tài khoản @Ly Ly chia sẻ: “Luật Úc rất khó và chưa khi nào có cái gọi là ưu tiên hay tiền lệ. Người dân bên Melbourne đang khốn đốn vì dịch. Người thân gia đình xa cách bao lâu còn chưa thể đoàn tụ mà ở đâu ra một cái tên cũng chỉ vì nổi tiếng mà được miễn trừ như vậy”.

Tài khoản @Lê Đạt viết: “Nole nói rằng muốn chọn điều tốt nhất cho cơ thể mình...và chính phủ Úc muốn điều tốt nhất cho đất nước của họ”.

Chú thích ảnh
Một bộ phận lớn CĐV đã chỉ trích cách hành xử của Djokovic

Một bộ phận CĐV, dù không nhiều, đã chỉ trích chính phủ Australia. Họ đã cố gắng bảo vệ Djokovic trước làn sóng chỉ trích của dư luận.

Một CĐV viết: "Tòa án liên bang đồng ý nhưng bộ trưởng Di trú và chính phủ Australia lật ngược quyết định. Đúng là trò hề".

Một CĐV giấu tên khác chia sẻ: "Việc tiêm vắc xin là quyền cá nhân của Nole. Xin hãy tôn trọng lẫn nhau".

CĐV khác chia sẻ: "Tôi nghĩ ai cũng có quyền nêu quan điểm, Djokovic nói quan điểm thôi mà".

Theo hãng tin AP, với quyết định nói trên, Djokovic sẽ bị cấm túc tại Melbourne cho đến khi anh bị trục xuất. Việc trục xuất sẽ diễn ra nhanh nhất có thể sau khi có lệnh, trừ khi bị tòa án ngăn cản. Chính phủ Australia vẫn chưa cho biết khi nào tay vợt số 1 thế giới sẽ phải rời khỏi đất nước này.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm