Cộng đồng mạng chỉ trích FIFA, dựng BIA MỘ cho World Cup 32 đội

10/01/2017 20:28 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Kết cục đã được dự đoán, nhưng cộng đồng mạng vẫn không tránh khỏi ngỡ ngàng khi FIFA thông qua quyết định tăng số đội dự VCK World Cup lên 48 kể từ năm 2026.

“Kế hoạch bậc thầy” của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã được cơ quan bóng đá quyền lực nhất thông qua. Sự kiện quan trọng nhất của bóng đá thế giới sẽ tăng thêm 16 đội tham dự so với con số truyền thống là 32.

Không như Jose Mourinho, rất nhiều người đã xuống tinh thần vì quyết định này:

World Cup 2016 sẽ có 48 đội hình 23 cầu thủ tham gia, tức là 1104 cầu thủ. Người ta nói chỉ những cầu thủ giỏi nhất mới được đi World Cup mà?


Người chiến thắng lớn nhất ở World Cup 2026 chính là Fox, đài có bản quyền truyền hình từ một thỏa thuận rất nhiều nghi vấn, nhưng bây giờ lại được khoản lợi khổng lồ từ những trận đấu được tăng thêm.

Sau tất cả, có lẽ Sepp Blatter (người đã tăng lượng đội dự VCK World Cup lên con số vừa phải, hợp lý là 32) cũng không quá tệ.


Một khoảng lặng mặc niệm cho World Cup 32 đội


Sẽ có World Cup 100 đội trong tương lai. Scotland không cần tham gia vòng loại.


Lượng vé khổng lồ cho kỳ World Cup 48 đội

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến ủng hộ:


Thực sự không hiểu những lời phàn nàn về quyết định mở rộng World Cup. Những lời ấy chỉ đến từ những quốc gia “lớn”.


“Tôi thực sự nghĩ một World Cup 48 đội sẽ hay. Thể thức vòng bảng hoàn toàn ngu ngốc, nhưng sau đó sẽ là một loạt các trận loại trực tiếp từ vòng 32 đội”.

Trần Thuận
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm