Cộng đồng du lịch - phượt Việt Nam lên "cơn sốt" vì hòn đảo mới tinh, đẹp nhất vịnh Bắc Bộ

03/04/2016 07:06 GMT+7 | Tin tức du lịch

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Đảo Mắt rồng là tên gọi khác của hòn Bái Đông, một hòn đảo nằm ở rìa phía Nam của vịnh Hạ Long. Hòn Bái Đông là vùng biển tiếp giáp với vịnh Bái Tử Long.


Hồ nước trên Đảo Mắt Rồng

Ở đây có bãi tắm cát trắng tự nhiên, trải dài 300-400m và đặc biệt là có cảnh quan độc đáo với áng hình tròn tuyệt đẹp nằm giữa lòng núi. Đó là lý do vì sao hòn Bái Đông còn được dân mạng truyền tai nhau với tên gọi khác là đảo Mắt Rồng.

Đảo này chưa hề được kinh doanh du lịch nên vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ vốn có của nó. Từ trên cao nhìn xuống đảo Mắt rồng được bao bọc bởi hai khối núi đá lớn và bãi cát trắng mịn trải dài.

Đây là điểm đến còn rất mới ngay cả với các phượt thủ gạo cội bởi trước nay hầu như không có thông tin về hòn đảo này. Sau đây là một số thông tin chính thức đầu tiên về các hoạt động du lịch đến Đảo Mắt Rồng sẽ được tổ chức trong thời gian tới.


Những bạn trẻ đầu tiên đã đặt chân lên đảo Mắt Rồng

1. Hiện nay Công ty TNHH Lê Hoàng Trường Sa chưa có bất kỳ kế hoạch nào đón khách trước 15/5/2016. Lý do là Công ty phải chuẩn bị hoàn thiện các thủ tục tour tuyến chạy tầu, cơ sở hạ tầng, vật chất phục vụ đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối cho du khách. Khi chính thức đón khách, Công ty sẽ có thông báo chính thức công khai trên Web và trên trang này trước khi hoạt động 1 tháng.

2. Về dự kiến giá, thu phí: Công ty TNHH Lê Hoàng Trường Sa đang tham khảo các Công ty lữ hành, các khách hàng và nhà nước để có phương án giá phù hợp nhất, phục vụ tốt nhất, rẻ nhất cho khách có điều kiện thăm quan. Mức giá sẽ xin phép Ban QLV và UBND tỉnh phê duyệt.Một số thông tin về giá tầu đi ra chỉ 30k hoặc mức giá thu phí là chưa chuẩn xác.


3. Do Đảo có vị trí xa, cách bờ 20km, có sóng gió nên đi lại có nhiều khó khăn, Đảo có diện tích nhỏ, không thể đón khách vượt quá 50 người trên 1 ngày nên Công ty sẽ thống nhất với Ban QLV phương án đón khách, tránh tình trạng quá tải, làm phá vỡ cảnh quan, môi trường và phiền nhiễu cho khách, do vậy du khách buộc phải đăng ký trước với các Công ty tour lữ hành hoặc với Công ty quản lý Đảo trước và khách buộc phải đi đúng tuyến biển do UBND tỉnh quy định

* Phương châm của Công ty TNHH Lê Hoàng Trường Sa không đặt mục tiêu lợi nhuận cao trong công tác quản lý kinh doanh Đảo. Công ty luôn hướng đóng góp lợi nhuận cho Trường Sa tổ quốc và các hoạt động thiện nguyện khác trên toàn quốc và đã được chính quyền và Cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao. Do vậy Công ty trân trọng cảm ơn và rất mong các bạn có đóng góp ý kiến để công ty thực hiện tốt công tác quản lý, bảo tồn Đảo, tạo ra một thương hiệu cho Đảo Mắt Rồng với tinh thần: "Các bạn hãy là nhân viên danh dự của Đảo".

Tất Cả Vì Mầm Non Mãi Xanh!


Làm thế nào để trở thanh cư dân trên đảo Mắt Rồng?

Để trở thành cư dân Đảo Mắt Rồng, bạn cần được một cư dân Đảo giới thiệu và được trở thành thành cư dân quan sát một thời gian. Sau khi nhận thấy bạn thực sự có nguyện vọng tham gia cư dân Đảo Mắt Rồng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí thì Trưởng Đảo sẽ chính thức phê duyệt bạn trở thành Cư dân Đảo Mắt Rồng. Mỗi cư dân chính thức sẽ được cấp mã số theo thứ tự các số tự nhiên.


*Quy chế tham gia

1. Cư dân Đảo lần đầu tham gia phải đóng 200k làm mã số công dân và phải đóng quỹ hoạt động cộng đồng Cư Dân Đảo 20k/1 tháng (một năm đóng 1 lần).

2. Có trách nhiệm tham gia các hoạt động tình nguyện như vệ sinh môi trường, trồng cây và các phong trào khác.

3. Nghiêm cấm các hoạt động vi phạm pháp luật, chính trị, tôn giáo và các hoạt động khác gây tổn hại đến người khác trên diễn đàn.

*Quyền lợi

1. Được ưu tiên du lịch và sử dụng các dịch vụ trên Đảo với giá ưu đãi khác biệt.

2. Được tham gia cộng đồng, kết nối các hoạt động vui, khỏe, có ích.

3. Được chia lợi nhuận dựa trên đánh giá đóng góp trên doanh thu của việc kinh doanh du lịch.

Bải & Ảnh: Facebook Đảo Mắt Rồng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm