Cộng đồng du lịch hào hứng chia sẻ ảnh Hồ Ba Bể

08/04/2014 13:49 GMT+7 | Sự kiện qua ảnh

(Thethaovanhoa.vn) - Việc Hồ Ba Bể của Việt Nam lọt vào danh sách 16 hồ đẹp nhất thế giới theo bình chọn của trang MSN đã khiến cộng đồng "Những người thích đi du lịch" sôi động hơn hẳn trong những ngày qua.

Sáng sớm trên Hồ Ba Bể. Ảnh: Toan Thach

Theo đó, vừa qua trang tin tức MSN đã có thống kê và bình chọn các hồ đẹp nhất thế giới. Hồ Ba Bể đã lọt vào danh sách 16 hồ đẹp nhất thế giới đồng thời là một trong 100 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới.

Bến thuyền du lịch Hồ Ba Bể. Ảnh: Stefan Preis

Ngoài việc bàn tán, khẳng định sự lựa chọn đó là đúng đắn, rất nhiều người cũng đã chia sẻ những hình ảnh mình có được khi đến đây du lịch. 

Cuộc sống của người dân quanh Hồ Ba Bể. Ảnh: Stefan Preis

Hồ Ba Bể nằm tại tỉnh Bắc Kạn, là hồ nước ngọt thiên nhiên còn giữ được nhiều vẻ hoang dã. Điều quan trọng hơn, du khách đến đây còn tìm hiểu được nhiều nét văn hoá đặc trưng của những người dân tộc thiểu số sống quanh vùng.

Cảnh đẹp khi đi thuyền dạo trên Hồ. Ảnh: Stefan Preis

Hành trình đến Hồ Ba Bể khá đẹp là một trong những lý do khiến dân du lịch bụi thích chinh phục bằng xe máy. Trong khi đó, những người yêu thích văn hoá, sinh thái lại muốn đến đây để hoà mình vào cùng thiên nhiên, sinh hoạt cùng người dân nơi này.

Stefan Preis

Với những người yêu thích du lịch mạo hiểm, khám phá, hệ thống hang động, thác, rừng nguyên sinh là lựa chọn của họ khi đến khu vực Hồ Ba Bể. Các loại hình leo núi, treking, bơi thuyền, vượt thác... ở đây hiện vẫn đang còn chưa được khai thác hết tiềm năng.

Người dân mưu sinh trên hồ. Ảnh: Stefan Preis


Đảo nổi trên Hồ Ba Bể. Ảnh: Stefan Preis

Cảnh đẹp thiên nhiên, hùng vĩ của Hồ Ba Bể, những lễ hội đặc sắc hàng năm cũng đã thu hút nhiều nhiếp ảnh gia Việt Nam và thế giới đến sáng tác. Chính bởi điều đó mà hình ảnh của điểm đến này đã được quảng bá ra khắp thế giới và việc Hồ Ba Bể lọt vào danh sách các hồ đẹp nhất thế giới cũng không phải là điều gì lạ.

Hoàng hôn tại hồ Ba Bể. Ảnh: Toan Thach

CMT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm