Công diễn vở diễn múa Ballet đương đại SENZEN

04/12/2023 14:51 GMT+7 | Văn hoá

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị Việt – Nhật, Trung Tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh thành phố (Saigon Concert) và Arabesque Việt Nam sẽ chính thức công diễn vở múa ballet đương đại SENZEN. Đây là một sự kiện quan trọng của Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh Thành phố, mang đến cho công chúng những trải nghiệm nghệ thuật đương đại và bán cổ điển, chứa đựng đậm nét màu sắc văn hóa Việt Nam và giao lưu văn hóa nghệ thuật đối với Nhật Bản.

Tác phẩm SENZEN cũng là hành trình khám phá triết lý chánh niệm, ôm lấy sự tĩnh lặng và quan sát nội tâm của từng người nghệ sỹ, là sự hòa nhịp của múa ballet đương đại và trống Taiko của Nhật Bản.

Vở diễn có sự tham gia của nghệ sỹ trống bậc thầy nổi tiếng Nhật Bản Kensaku Satou. Ông Kensaku Satou từng vinh dự trình diễn trong lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020, FIFA World Cup và nhiều chương trình tầm cỡ thế giới khác.

Thiền và hoa sen cũng là nét tương đồng trong văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. Tác phẩm được chăm chút kỹ càng, từ cách bài trí sân khấu cùng với thanh âm tĩnh tại của trống định âm, đan xen cùng chất liệu trống Nhật và nhạc cụ dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Tấn Lộc- Giám Đốc Nghệ Thuật của SENZEN chia sẻ: Chủ đề của SENZEN cho tôi rất nhiều cảm hứng sáng tạo và tôi cũng tìm thấy sự đồng điệu này từ anh Kensaku Satou, biên đạo múa Ngọc Anh và các diễn viên của Arabesque. Đó là sự tiếp nối, vòng đời, hình ảnh của hoa sen trong vở diễn mang ý nghĩa tượng trưng, truyền cảm hứng cho chúng tôi cùng quyết tâm thực hiện chương trình này.

Ngoài đêm diễn ballet đương đại SENZEN chính thức vào ngày 16/12 và 17/12/2023 tại Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình giao lưu văn hóa Việt-Nhật, Arabesque còn tổ chức buổi Hội Thảo trống Taiko tại Nhạc viện TP.HCM vào ngày 18/12/2023, tạo điều kiện giao lưu giữa nghệ sĩ quốc tế Kensaku Satou với sinh viên ngành âm nhạc, nghệ thuật Việt Nam.

Thông tin bán vé

- Liên hệ zalo/ viver/ WhatsApp hotline 0357 000 204 để được hỗ trợ trực tiếp

Đăng ký theo hướng dẫn qua form https://forms.gle/ZpDJP8kkHffAkQYe9

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm