Công chúa Nhật Bản kết hôn, chính thức rời khỏi hoàng gia

26/10/2021 11:18 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng gia Nhật Bản vừa thông báo Công chúa Mako đã kết hôn với Kei Komuro hôm nay.

Công chúa Nhật Bản cưới thường dân, từ bỏ hoàng tộc

Công chúa Nhật Bản cưới thường dân, từ bỏ hoàng tộc

Hoàng gia Nhật Bản ngày 26/6 thông báo Công chúa Ayako, con út của Hoàng tử quá cố Takamado - em họ Nhật hoàng Akihito, sẽ kết hôn với Kei Moriya, nhân viên của hãng vận tải đường biển NYK Line tại Tokyo vào ngày 29/10 năm nay.

Lúc 10h sáng nay, công chúa Mako đã cúi đầu chào cha mẹ và em gái Kako nhiều lần trước khi lên xe rời dinh thự của hoàng gia.

Hai chị em Công chúa Mako ôm chặt nhau trước khi cô lên xe rời đến một khách sạn ở Tokyo. Các quan chức hoàng gia Nhật Bản cũng có mặt để tiễn công chúa. 

Chú thích ảnh
Công chúa Mako và hôn phu Kei Komuro. Ảnh: AFP

Được biết, thay vì buổi họp báo về hôn lễ tổ chức vào lúc 14h (12h giờ Hà Nội), vợ chồng công chúa sẽ đưa ra trả lời bằng văn bản với 5 câu hỏi do truyền thông gửi trước.

Sau khi kết hôn, Công chúa Mako sẽ từ bỏ địa vị hoàng gia và đổi tên thành Mako Komuro theo họ chồng. Trong thời gian chờ chuyển đến New York sinh sống cùng chồng, cô sẽ ở trong một chung cư tại Tokyo. Công chúa sẽ lên đường tới Mỹ vào tháng sau.

Chú thích ảnh
Công chúa Mako tại buổi lễ đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito năm 2019. Ảnh: AFP

Do phản ứng từ công chúng, hôn lễ của Công chúa Mako diễn ra đơn giản, không có các nghi lễ hoàng gia truyền thống. Cô cũng từ chối khoản tiền hồi môn 150 triệu yên (hơn 1,3 triệu USD) thường được trao cho các nữ thành viên hoàng gia khi lập gia đình. 

Trước đó, hôn lễ của công chúa cũng bị hoãn nhiều năm do bê bối tài chính của mẹ chồng tương lai. 

Hà Linh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm