Công chúa Elisabeth: Nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử Hoàng gia Bỉ

24/05/2022 18:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Là người kế vị ngai vàng trong tương lai, Công chúa Elisabeth phải gánh trên vai trọng trách nặng nề. Công chúa nói được tiếng Pháp, Hà Lan, Anh, Đức và phải tham gia các khoá học đặc biệt.

Công chúa Monaco: Cha bị giết hại năm 4 tuổi, sắc sảo bậc nhất, được ví là ‘sát thủ đào hoa'

Công chúa Monaco: Cha bị giết hại năm 4 tuổi, sắc sảo bậc nhất, được ví là ‘sát thủ đào hoa'

Điều người ta nhắc đến Công chúa Charlotte Casiraghi là nhan sắc xinh đẹp, tài năng và danh sách người tình dài không đếm hết.

Công chúa Elisabeth sinh ngày 25/10/2001, là con đầu của Quốc vương Philippe và Hoàng hậu Mathilde Hoàng gia Bỉ. Trong tương lai, Công chúa Elisabeth sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử Hoàng gia Bỉ.

Là người kế vị ngai vàng nên ngay từ khi mới chào đời, nàng công chúa này đã gánh trên vai trọng trách nặng nề.

Chú thích ảnh
Công chúa Elisabeth sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử Hoàng gia Bỉ
Chú thích ảnh
Công chúa Elisabeth và Nhà vua Philippe

Công chúa Elisabeth nói được tiếng Pháp, Hà Lan, Anh và Đức. Cô đã hoàn thành khóa học 1 năm tại Học viện Quân sự Hoàng gia ở Brussels. Học viện này là trường đại học quân sự ở Bỉ, chịu trách nhiệm đào tạo các sĩ quan trong bốn nhóm của quốc phòng Bỉ: Lục quân, Không quân, Hải quân và Y tế. Là người thừa kế ngai vàng trong tương lai, Elisabeth sẽ học tập tại đây để hiểu biết sâu sắc về sức mạnh quân sự của đất nước mình.

Chú thích ảnh
Công chúa đã hoàn thành khóa học 1 năm tại Học viện Quân sự Hoàng gia ở Brussels

Công chúa nước Bỉ cũng đã tham dự Chương trình Học giả Toàn cầu Yale Young tại Đại học Yale trước khi vượt qua các kỳ thi tuyển sinh và phỏng vấn tại Oxford.

Chú thích ảnh
Công chúa đang là sinh viên của trường Cao đẳng Lincoln - Đại học Oxford

Ở tuổi 21, công chúa xinh đẹp nhất nước Bỉ ngày càng chững chạc. Hiện tại, công chúa đang là sinh viên chương trình 3 năm về Lịch sử và Chính trị tại Cao đẳng Lincoln - Đại học Oxford.

Không chỉ có thành tích xuất sắc trong học tập mà Elisabeth còn là một nàng công chúa thân thiện, có lòng hướng thiện, được dân chúng vô cùng yêu mến.

Chú thích ảnh
Công chúa Elisabeth nhận được sự yêu mến của người dân

Trong thời gian dịch Covid-19 hoành hành, Công chúa Elisabeth đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ người dân thông qua các công việc từ thiện. Bên cạnh đó, cô vẫn tham gia một số nhiệm vụ hoàng gia và nhận được sự ủng hộ của người dân Bỉ.

Lê Ni (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm