Công chiếu online 5 phim ngắn xuất sắc cuộc thi 'Săn tìm đạo diễn phim kinh dị'

28/05/2021 19:14 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - 5 phim ngắn kinh dị xuất sắc nhất cuộc thi Săn tìm đạo diễn phim kinh dị do Lotte Entertainment Việt Nam, Anh Tễu Studio, SATE và HK Film phối hợp tổ chức chuẩn bị ra mắt khán giả trên nền tảng Youtube.

Nguyễn Ngọc Anh tung teaser nhạc phim 'Hãy nói lời yêu'

Nguyễn Ngọc Anh tung teaser nhạc phim 'Hãy nói lời yêu'

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh vừa "tung" teaser ca khúc Nếu một ngày- ca khúc chủ đề của bộ phim “Hãy nói lời yêu” đang thu hút người xem trên truyền hình.

Sau hơn 5 tháng tìm kiếm, phát triển và sản xuất các dự án kinh dị, cuộc thi Săn tìm đạo diễn phim kinh dị đã đi đến hồi kết với 5 tác phẩm phim ngắn đến từ các nhóm đạo diễn trẻ tài năng, đó là: Tiếng âm thầm đạo diễn Lưu Nguyệt Đan Thanh, Hồng y oán đạo diễn Châu Trần và Phan Hỷ, Nước lặng đạo diễn Nguyễn Hữu Quốc Tuấn, Lại mà xem đạo diễn Lê Phương và Nguyễn Phước Hiếu, Người hộ tang đạo diễn Đỗ Quốc Trung.

Chú thích ảnh

Nhận xét về kết quả của cuộc thi, ông Lee Jin Sung- tổng giám đốc Lotte Entertainment Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi tổ chức cuộc thi lần này để tìm kiếm nguồn nhân lực mới cho ngành điện ảnh, và trong quá trình chấm điểm, chúng tôi thật sự ngạc nhiên vì có rất nhiều bạn trẻ tài năng.

Cuộc thi lần này không chỉ dừng lại ở một dự án ngắn hạn, chúng tôi sẽ tiếp tục chặng đường hỗ trợ cho sự phát triển của ngành điện ảnh. Hơn nữa, chúng tôi sẽ tạo cơ hội cho những bạn trẻ tài năng được tìm thấy qua chương trình nắm giữ những vai trò chủ chốt trong giới điện ảnh Việt Nam trong tương lai".

Chú thích ảnh
Diễn viên nhí Mai Cát Vi trong phim "Nước lặng"

Các phim ngắn trong khuôn khổ cuộc thi Săn tìm đạo diễn phim kinh dị được tuyển chọn từ hàng trăm hồ sơ dự án tham dự, trải qua quá trình tư vấn, phát triển cùng các nhà làm phim hàng đầu Việt Nam và được sản xuất trong vòng 3 tháng với tổng kinh phí cho 5 phim lên đến 1 tỷ đồng.

5 bộ phim sở hữu năm đề tài ấn tượng, sử dụng các thể loại từ siêu nhiên đến máu me và chất liệu kinh dị phong phú từ nỗi ám ảnh thể xác đến các truyền thuyết dân gian, văn hóa tâm linh Việt Nam. Trong 5 bộ phim ngắn này, khán giả có thể nhận ra một số gương mặt diễn viên quen thuộc của điện ảnh Việt như Lê Công Hoàng (Thưa mẹ con đi, Cha và con và...), Mai Cát Vi (Hai Phượng, Anh thầy ngôi sao, Vợ ba), Thạch Kim Long (Bi đừng sợ, Mùa len trâu, Đỉnh mù sương)...

Chú thích ảnh

Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết anh bị ấn tượng mạnh bởi cả 5 phim ngắn và bất ngờ trước tay nghề cao của sân chơi làm phim trẻ. Theo đạo diễn Em chưa 18, 5 bộ phim sở hữu thứ ngôn ngữ điện ảnh sáng tạo khác biệt hẳn so với các sản phẩm web drama đang tràn ngập thị trường hiện nay và không hề kém cạnh khi so với nhiều phim điện ảnh mà chúng ta biết.

"Tiếng âm thầm là bộ phim ấn tượng nhất với tôi. Chỉ cần vài giây, bộ phim ném khán giả vào một chiều không gian chi phối bởi hiệu ứng âm thanh đầy cảm xúc, blocking, ánh sáng nhiều ẩn dụ và nhịp diễn căng thẳng của diễn viên. Người xem sẽ mắc kẹt trong nỗi sợ hãi và bất lực trong việc thoát khỏi nó", anh Lê Thanh Sơn chia sẻ.

Chú thích ảnh
Poster phim "Hồng y oán"

Biên kịch Trần Khánh Hoàng lại dành lời khen cho lối kể chuyện chắc tay của Người hộ tang và Tiếng âm thầm, sự táo bạo của Nước lặng và Lại mà xem nhưng bị hấp dẫn nhất bởi Hồng y oán.

"Nhìn chung, năm phim ngắn đều mang đến sự bất ngờ về đề tài và sáng tạo trong cách thể hiện. Điều quan trọng nhất là không chỉ mang những màn hù dọa ra để gây sợ, đằng sau sự kinh hãi là những thông điệp nhân sinh đáng suy nghĩ và quan trọng nhất là những yếu tố văn hóa Việt Nam được cộng hưởng điêu luyện. Tôi rất trông chờ những sản phẩm tiếp theo của các nhà làm phim đầy tài năng này", anh nói thêm.

Đạo diễn, nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cho rằng thành quả của cuộc thi đem lại nhiều hy vọng khám phá những gương mặt mới cho điện ảnh Việt trong thời gian tới. 5 bộ phim sở hữu những ý tưởng hoàn toàn khả thi để sản xuất thành các tác phẩm điện ảnh chiếu rạp hấp dẫn. Đặc biệt, những chất liệu kinh dị mang văn hóa tâm linh Việt Nam chắc chắn sẽ chinh phục khán giả.

Chú thích ảnh

Nhà sản xuất Yuno Choi - đại diện công ty Sate, đơn vị sản xuất cuộc thi khẳng định: "Với kinh phí sản xuất tuy không quá lớn nhưng các đạo diễn trẻ đã tạo ra 5 bộ phim xuất sắc, có ý tưởng và phong cách làm phim tuyệt vời. 5 câu chuyện hoàn toàn khác biệt, có phim mang đậm văn hóa tâm linh huyền bí Việt Nam, có phim lại thể hiện được điều chưa từng thấy trong bất cứ bộ phim nào trước đây.

Chúng tôi đã có kế hoạch lựa chọn và trao cơ hội phát triển một số trong các phim ngắn này thành phim điện ảnh trong tương lai. Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến các khán giả không thể ra rạp xem phim nên chúng tôi quyết định công chiếu 5 phim ngắn kinh dị thú vị này trên nền tảng Youtube để mọi người cùng thưởng thức trong thời gian khó khăn này".

5 phim ngắn của cuộc thi Săn tìm đạo diễn phim kinh dị sẽ chính thức có mặt trên kênh Youtube Movie On từ 20h ngày 28/5.

Tiểu Phong. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm