Công chiếu 'Ký sinh trùng' lần hai tại Việt Nam sau kỳ tích tại Oscar 2020

10/02/2020 20:49 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ký sinh trùng (tựa tiếng Anh Parasite) - bộ phim vừa giành chiến thắng lịch sử tại Oscar 2020 sẽ trở lại các rạp chiếu Việt Nam từ ngày 17/2.

Giới điện ảnh Hàn Quốc vui mừng trước thắng lợi lịch sử của 'Parasite'

Giới điện ảnh Hàn Quốc vui mừng trước thắng lợi lịch sử của 'Parasite'

Bốn giải thưởng danh giá dành cho phim "Parasite" của đạo diễn Bong Joon-ho tại lễ trao giải Oscar năm nay được coi như kỳ tích của ngành điện ảnh Hàn Quốc cũng như sự nghiệp điện ảnh trong hơn 20 năm qua của đạo diễn tài năng này.

Lễ trao giải Oscar 2020 vừa kết thúc với chiến thắng vô cùng ấn tượng của Ký sinh trùng. Siêu phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho đã giành 4 tượng vàng Oscar ở các hạng mục: Phim truyện xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim quốc tế xuất sắc nhất và Kịch bản gốc xuất sắc nhất.

Đây là những giải Oscar đầu tiên trong lịch sử 101 năm điện ảnh Hàn Quốc và là lần đầu tiên một phim điện ảnh châu Á giành giải thưởng Kịch bản xuất sắc nhất trong 92 năm lịch sử giải Oscar.

Chú thích ảnh

Đây cũng là lần đầu tiên sau 17 năm, một tác phẩm điện ảnh nước ngoài giành giải Kịch bản xuất sắc nhất sau phim Hãy nói với cô ấy (Talk To Her) của đạo diễn người Tây Ban Nha Pedro Almodovar.

Và Bong Joon-ho là đạo diễn phương Đông thứ hai đạt giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất trong lịch sử Oscar, sau đạo diễn người Đài Loan Lý An.

Trước chiến thắng lịch sử của Ký sinh trùng, nhà phát hành CJ HK Entertainment thông báo sẽ mang bộ phim trở lại các rạp Việt từ ngày 17/2. Đây là cơ hội để những ai chưa kịp xem Ký sinh trùng được thưởng thức bộ phim xuất sắc nhất Oscar 2020.

Trước đó, trong lần công chiếu đầu tiên vào tháng 6/2019, Ký sinh trùng đã lập thành tích trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất thị trường Việt Nam khi thu về gần 65 tỷ đồng.

Ký sinh trùng cũng đã giành được vô số giải thưởng lớn nhỏ tại các lễ trao giải điện ảnh uy tín thế giới, trước khi lập nên kỳ tích tại Oscar 2020.

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm