Công bố kết quả cuộc thi Sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

27/08/2020 09:51 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/8, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội công bố kết quả cuộc thi Sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Nhiều hoạt động giáo dục truyền thống 'uống nước nhớ nguồn' nhân hướng tới 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Nhiều hoạt động giáo dục truyền thống 'uống nước nhớ nguồn' nhân hướng tới 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Tiến tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc.

Cuộc thi được phát động từ ngày 20-3 và kết thúc nhận tác phẩm vào ngày 30-5. Ban tổ chức đã nhận được 337 tác phẩm của gần 100 tác giả, là các họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên ở Hà Nội cũng như trên cả nước, cho thấy sức lan tỏa, sự quan tâm của các họa sĩ trước sự kiện lịch sử quan trọng của Thủ đô và đất nước.

Chú thích ảnh
Tác phẩm giành giải Nhất cuộc thi

Các tác phẩm tham gia cuộc thi được trình bày công phu, thể hiện nhiều góc nhìn sáng tạo, tâm huyết, tài năng, tình cảm của các họa sĩ đối với Thủ đô Hà Nội. Qua đó, truyền tải được nét đẹp văn hóa, lịch sử của Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Đồng thời, các tác phẩm dự thi thể hiện sự kế thừa truyền thống ấy trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; khát vọng hòa nhập, vươn lên của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố trong thời kỳ hội nhập.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
2 tác phẩm giải Nhì

Từ những tác phẩm này, Ban giám khảo đã tổ chức chấm và chọn ra các tác phẩm tiêu biểu để trao giải. Trong đó, một giải Nhất thuộc về tác phẩm "1010 năm Thăng Long - Hà Nội" của tác giả Hà Thành; hai giải Nhì được trao cho các tác phẩm: "1010 năm Thăng Long - Hà Nội", tác giả Hà Thành và "1010 năm Thăng Long - Hà Nội, Thành phố Vì hòa bình", tác giả Bùi Đại Hào.

Chú thích ảnh
Tác phẩm đoạt giải Ba

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao một số giải phụ cho các tác phẩm có chất lượng nổi bật khác.

Tiêu Phong

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm