Công an xác nhận đơn tố cáo Thuỷ Tiên liên quan đến tiền từ thiện

08/10/2021 14:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Một tháng sau khi xuất hiện đơn tố giác Thuỷ Tiên ăn chặn tiền từ thiện, Công an TP HCM xác nhận đã chuyển đơn tố cáo đến Văn phòng cơ quan CSĐT để xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.

Công Vinh – Thủy Tiên tuyên bố kiện những người vu khống

Công Vinh – Thủy Tiên tuyên bố kiện những người vu khống

Trong buổi livestream công bố in 18.000 trang sao kê, Công Vinh tuyên bố nhờ pháp luật vào cuộc để kiện những cá nhân xúc phạm danh dự, uy tín vợ chồng anh.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh thông báo đã chuyển đơn tố cáo đến Văn phòng cơ quan CSĐT để xem xét, xử lý theo quy định pháp luật. Thông báo này được gửi đến người đứng đơn tố cáo là bà Ngô Thị Oanh Ph. Thông tin này được báo Công An Nhân Dân online đưa.

Thuỷ Tiên Công Vinh, Thuỷ Tiên Công Vinh từ thiện, Thuỷ Tiên Phương Hằng, Thuỷ Tiên từ thiện, Thuỷ Tiên sao kê, Công Vinh Thuỷ Tiên, thuỷ tiên bị tố cáo
 Thuỷ Tiên - Công Vinh đến ngân hàng in sao kê vào ngày 17/9

Trước đó, đầu tháng 9 vừa qua, bà Ph. đã gửi đơn đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh tố cáo Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên, ngụ quận 7) có hành vi vi phạm pháp luật, khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ đồng bào bão lụt miền Trung vào thượng tuần tháng 10/2020.

Theo bà Ph., ca sĩ Thủy Tiên công bố trên trang cá nhân, tổng số tiền công chúng gửi đến là gần 178 tỷ đồng và đã giải ngân toàn bộ, chuyển đến nơi cần được trợ giúp. Tuy nhiên, theo bà Ph. cộng đồng mạng đã phát hiện có một số khuất tất. Theo đơn bà Ph., nữ ca sĩ Thủy Tiên có hai khoản khuất tất, tổng số tiền lên đến hơn 81 tỷ đồng.

Thuỷ Tiên Công Vinh, Thuỷ Tiên Công Vinh từ thiện, Thuỷ Tiên Phương Hằng, Thuỷ Tiên từ thiện, Thuỷ Tiên sao kê, Công Vinh Thuỷ Tiên, thuỷ tiên bị tố cáo
 Đơn tố cáo Thuỷ Tiên xuất hiện trên mạng xã hội vào 7/9

Ngoài ra, Ban giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh giao cho Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ khác để xác minh nội dung đơn tố cáo khác liên quan đến ca sĩ Thuỷ Tiên để giải quyết theo quy định pháp luật và báo cáo Bộ Công an.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đang thu thập chứng cứ liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung của nữ ca sĩ này. Chính quyền của một số tỉnh, thành đang rà soát để báo cáo lại, phục vụ công tác nghiệp vụ điều tra của Công an.

Trước đó vào 7/9 trên mạng xã hội lan truyền đơn tố cáo Thuỷ Tiên với nội dung tương tự.

Vào chiều 17/9, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh có mặt ở ngân hàng để in sao kê theo đúng lời hứa trước đó.

Thủy Tiên nói cô sao kê từ trước khi kêu gọi 5 ngày và sau khi công bố kết thúc chuyến từ thiện 3 tháng, tức từ ngày 8/10 đến 24/2/2021. Trong livestream, vợ chồng Thủy Tiên công bố ảnh chụp trang đầu tiên và cuối cùng của 18.000 tờ sao kê. Khi kết thúc đợt từ thiện ngày 23/11, nữ ca sĩ nhận hơn 177 tỷ đồng.

Công Vinh bức xúc chia sẻ: "Suốt thời gian vừa qua, 2 vợ chồng chịu điều tiếng rất lớn trước thông tin bịa đặt trên Facebook. Có một số cá nhân bịa đặt trên Internet, làm ảnh hưởng rất lớn đến hai vợ chồng, tình hình kinh tế của gia đình. Vợ chồng chúng tôi sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật để bảo đảm lợi ích của hai vợ chồng. Những giấy tờ ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa cho cơ quan điều tra. Chúng tôi tin vào pháp luật".

Trước đó, trong đợt cứu trợ đồng bào miền Trung, Thuỷ Tiên kêu gọi được số tiền lớn để giúp đỡ người dân. Vào cuối tháng 11/2020, nữ ca sĩ tổng kết số tiền quyên góp và giải ngân là 178 tỷ đồng cho 7 tỉnh miền Trung.

Cụ thể Hà Tĩnh là 40,295 tỷ đồng, Quảng Bình là 50,523 tỷ đồng, Nghệ An là 9,209 tỷ đồng, Quảng Trị 33,4 tỷ đồng, Huế 18,336 tỷ đồng, Quãng Ngãi 14 tỷ đồng, Quảng Nam là 12,748 tỷ đồng. Trong khi đó, tổng thu là 177,5 tỷ đồng.

Tuy vậy, chuyến cứu trợ của Thuỷ Tiên – Công Vinh vẫn để lại nhiều ý kiến trái chiều. Phần lớn người hâm mộ đều cảm kích trước sự lăn xả không ngại hiểm nguy giữa mùa bão lũ của giọng ca Cô bé mùa đông. Nhưng vẫn có ý kiến nói rằng ca sĩ gốc Kiên Giang nhận được hơn số tiền cô đã giải ngân.

 

An Nhiên (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm