Công an TP.HCM phát hiện trang web giả mạo website của Bộ Công an

20/05/2022 21:17 GMT+7 | Tin tức 24h

Công an Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an Thành phố phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an (https://bocongan.gov.vn) với mục đích lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Hà Nội quản lý chặt các doanh nghiệp, Website bán hàng kém chất lượng

Hà Nội quản lý chặt các doanh nghiệp, Website bán hàng kém chất lượng

Nhờ có các trang thương mại điện tử mà việc mua bán trở nên thuận lợi hơn, vì chỉ cần một cú click chuột thì “cái gì cũng có”. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi, thì cũng tồn tại nhiều vấn đề như hàng giả, hàng kém chất lượng... chưa kiểm soát được và người tiêu dùng lãnh đủ.

Theo PA05 Công an Thành phố, các đối tượng mạo danh lực lượng Công an đang điều tra các vụ án (tham nhũng, rửa tiền, ma túy,…) và chủ động liên hệ với một số cá nhân có liên quan đến các vụ án này để yêu cầu trình diện cơ quan Công an, đe dọa khởi tố vụ án hình sự hoặc tạm giam để điều tra; từ đó, các đối tượng đề nghị nạn nhân nếu không muốn bị khởi tố, tạm giam thì phải cung cấp các thông tin như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, số dư… để thanh tra tình hình tài chính.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: vietnamnet.vn

Sau khi có được thông tin, đối tượng sẽ gửi một mã và đề nghị các nạn nhân đăng nhập vào trang website tên miền như trên (nếu không có mã này thì không thể đăng nhập để trang website mở giao diện giống trang web của Bộ Công an), khai báo các thông tin cá nhân và chọn mục hủy xác nhận OTP (phương thức bảo mật của ngân hàng khi thực hiện giao dịch).

Sau khi có được thông tin cần thiết, các đối tượng sẽ chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng của bị hại và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Công an Thành phố đề nghị người dân cảnh giác với phương thức, thủ đoạn trên để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thành Chung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm