Công an TP HCM triệu tập nhiều người liên quan đến vụ một quán phở bị 'khủng bố' bằng chất bẩn

05/08/2019 14:28 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/8, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã mời ông Võ Anh Tuấn (con rể chủ quán Phở Hòa) lên làm việc nhằm làm rõ các hợp đồng vay mượn nợ, các giấy tờ ông Tuấn dùng để cầm cố, thế chấp vay mượn nợ.

Đòi nợ không được, bắt giữ con gái người vay tiền

Đòi nợ không được, bắt giữ con gái người vay tiền

Ngày 6/6, theo thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình, ngày 4/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Viễn đã khởi tố vụ án, khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng Lê Quyết Tiến và Bùi Chí Tuấn cùng trú tại xã Gia Thanh (huyện Gia Viễn) để điều tra hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố cũng đã triệu tập hàng loạt đối tượng tình nghi tham gia tạt chất bẩn vào quán Phở Hòa (260 Pasteur, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Trước đó, theo thông tin từ người nhà quán Phở Hòa, thời gian qua, có nhiều chủ nợ, công ty thu hồi nợ đến quán Phở Hòa tìm gặp ông Tuấn để đòi nợ, với số tiền ước tính hơn 8 tỉ đồng. Từ ngày 1/7, nhiều đối tượng đã ngang nhiên đến tạt sơn, chất bẩn vào quán và thực khách. Tổng cộng, quán Phở Hòa đã bị nhóm người lạ 8 lần tạt chất bẩn gây khủng hoảng cho thực khách. Cả 8 lần bị tạt chất bẩn chủ quán Phở Hòa đều trình báo công an.

Chú thích ảnh
Cổng vào quán phở bị tạt đầy sơn đỏ. Ảnh: Hoàng Thuận/dantri.com.vn

Theo thông tin ban đầu, một trong những chủ nợ của ông Võ Anh Tuấn đã ủy quyền cho Công ty Thu hồi nợ Đại Hải (trụ sở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh) thu hồi số tiền 3,3 tỉ đồng. Sau khi nhận hợp đồng đòi nợ, Công ty Thu Hồi nợ Đại Hải đã gửi thông báo đến nhà ông Tuấn và gửi thông báo đòi nợ theo quy trình đến Công an địa phương. Tuy nhiên, theo người nhà, sau khi những tờ thông báo này được gửi, gia đình liên tục bị tấn công bằng mắm tôm, chất bẩn.

Phở Hòa là tiệm phở nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh hơn 50 năm qua, có tên trong các sách hướng dẫn ăn ngon ở thành phố nên khách tại đây có nhiều người nước ngoài. Sự việc quán phở này bị nhóm người lạ “khủng bố” bằng cách tạt chất bẩn nhiều lần, trong khi chủ quán cũng nhiều lần trình báo công an mà chưa được giải quyết khiến dư luận bức xúc.

Cơ quan Công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Thành Chung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm