Ngày 8/11, Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ và khởi tố đối với nhóm đối tượng đã hành hung và vu khống các nhà báo của Tạp chí Môi trường và Sức khỏe về hành vi nhận hối lộ.
Nguyễn Hữu Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần XNK Thăng Long (Ảnh Internet)
Đó là các đối tượng Nguyễn Hữu Tuấn (39 tuổi), ở Chúc Đồng, Thụy Hương, Chương Mỹ - là Giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thăng Long, trụ sở tại Chúc Đồng, Thụy Hương cùng 6 công nhân của công ty.
Các nhân viên của Tuấn gồm: Bùi Xuân Thắng (39 tuổi), ở Thuần Lương, Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ; Quách Công Chiến (31 tuổi); Bùi Văn Tiệp (22 tuổi); Quách Văn Cường (29 tuổi); Quách Văn Úc (35 tuổi), đều ở xóm Ngải, Lạc Sơn, Hòa Bình và Hà Huy Nam (23 tuổi), ở Lam Điền, Chương Mỹ.
Vụ việc xảy ra vào hồi 15 giờ ngày 4/11 tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thăng Long, đoàn công tác của Tạp chí Môi trường và Sức khỏe, gồm 3 nhà báo Nguyễn Văn Toàn (32 tuổi); Nguyễn Văn Thắng (29 tuổi) và Nguyễn Thu Thủy đến công ty để thu thập tài liệu theo điện thoại tố cáo của người dân về phản ánh việc công ty này vi phạm Luật Bảo vệ môi trường.
Khi ba nhà báo đến Công ty Thăng Long thì Nguyễn Hữu Tuấn tiếp và yêu cầu cho kiểm tra thẻ nhà báo. Sau đó, ông Tuấn đã tự ý thu 2 thẻ, trong đó có 1 thẻ nhà báo của anh Nguyễn Văn Toàn (bút danh là Khánh Toàn) và 1 thẻ hội viên Hội nhà báo Việt Nam mang tên Nguyễn Văn Thắng (bút danh là Hùng Thắng).
Đoàn nhà báo đã phải gọi điện cho Công an huyện Chương Mỹ đến giải quyết.
Trong thời gian đoàn nhà báo ngồi trong nhà chờ công an đến, ông Tuấn và một số thành viên trong công ty đã có những lời lẽ xúc phạm nhà báo. Khoảng 10 phút sau, ông Tuấn chạy từ ngoài vào, trên tay cầm một cục tiền vứt xuống bàn, vu khống nhà báo tống tiền doanh nghiệp. Ngay sau đó, ông Tuấn hô hào các công nhân đang làm việc tại công ty nhảy vào chứng kiến và đánh các nhà báo.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngày 7/11, Tạp chí Môi Trường và Sức Khỏe đã chính thức có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà Báo Việt Nam, các cơ quan chức năng và Công an huyện Chương Mỹ đề nghị vào cuộc để điều tra làm rõ vụ việc.
Hiện Công an huyện Chương Mỹ đã lập hồ sơ để xử lý các đối tượng trên.
Trước tình hình lũ trên hệ thống sông tại miền Bắc, đặc biệt là khu vực Đông Bắc Bộ những ngày gần đây, ông Nguyễn Văn Hải, Cục Quản lý đề điều và Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, nhiều hệ thống sông đã có mức lũ vượt lịch sử.
Siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo vừa xác lập một cột mốc lịch sử trong sự nghiệp lừng lẫy của mình khi chính thức trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên đạt danh hiệu tỷ phú.
Trong 12 giờ tới, lũ trên sông Thương tại Cầu Sơn có khả năng đạt đỉnh và trên báo động 3 khoảng 2,45m; tại trạm Phủ Lạng Thương đạt đỉnh và trên mức lũ lịch sử năm 1986 khoảng 0,23m; lũ trên sông Cầu tại Đáp Cầu có khả năng đạt đỉnh và trên mức báo động 3 1,1m.
Thấy thông tin tuyển người chơi giải đấu pickleball kêu gọi ủng hộ quỹ mổ tim trên Facebook, một phụ nữ nhẹ dạ ở Hà Tĩnh đã sa vào bẫy lừa đảo tinh vi, mất trắng hơn 600 triệu đồng.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Thông tin nhanh từ các tỉnh, thành chịu ảnh hưởng bởi mưa lớn sau bão số 11 đã làm gần 22.600 ha lúa và hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; hàng trăm nghìn gia súc, gia cầm bị chết, nước cuốn trôi; gần 17.000 nhà bị ngập…
Chiều 8/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị lấy ý kiến các dự thảo luật gồm Luật Giáo dục Đại học; Luật Giáo dục nghề nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Dự kiến 3 luật này sẽ được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới.
Làng Cẩm Thanh thuộc phường Hội An Đông, thành phố Đà Nẵng vừa được Tạp chí Forbes (Hoa Kỳ) vinh danh là một trong 50 ngôi làng đẹp nhất thế giới năm 2025.
Sự kiện võ tổng hợp chuyên nghiệp LION Championship 27 sẽ diễn ra vào lúc 20h00, ngày 11/10 tại Nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội), hứa hẹn bùng nổ với tâm điểm là cuộc so tài giữa hai võ sĩ hàng đầu hạng 77kg – Lý Văn Huỳnh và Đỗ Thành Chương.
Liên đoàn Thể thao điện tử Đông Nam Á (Southeast Asia Esports Federation – SEAEF) chính thức ra mắt ngày 8/10 tại Bangkok (Thái Lan), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong tiến trình liên kết và phát triển thể thao điện tử khu vực. Ông Đỗ Việt Hùng, Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), được tín nhiệm bầu giữ cương vị Chủ tịch SEAEF nhiệm kỳ đầu tiên (2025-2029).
Mới đây, Buriram Utd - đối thủ sắp tới của CAHN - đã sa thải HLV trưởng là ông Osmar Loss Viera mặc cho những thành tích hiện tại của đội bóng là không hề tệ.