Công an làm việc với đối tượng dùng mạng xã hội kêu gọi tụ tập, biểu tình tại khu du lịch Đại Nam

27/03/2022 14:28 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/3, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp Công an tỉnh Bình Dương mời đối tượng Lê Văn Phụng (sinh năm 1990, ngụ tại phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) lên làm việc. Lực lượn chức năng đã lập biên bản về hành vi của đối tượng để xử lý theo quy định pháp luật.

Xác minh vai trò những người giúp bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện các buổi livestream

Xác minh vai trò những người giúp bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện các buổi livestream

Quá trình điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh xác định bị can Nguyễn Phương Hằng quản lý 12 kênh mạng xã hội thường xuyên đưa các thông tin chưa được kiểm chứng và lời lẽ xúc phạm đến uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân.

Cụ thể, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Lê Văn Phụng đã có hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội Tiktok “@phunguniexport” để đăng video có nội dung kêu gọi ngày 27/3/2022 biểu tình tại khu du lịch Đại Nam, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chú thích ảnh
Lê Văn Phụng làm việc với công an

Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, Lê Văn Phụng đã thừa nhận hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật, mục đích đăng tải nhằm để câu view, tạo tương tác cho tài khoản mạng xã hội của bản thân. Lê Văn Phụng đã thấy được việc làm của mình là sai trái và đã gở bỏ video trên, cam kết không tái phạm.

Trước đó, ngày 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, thường trú 17-19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Quận 1; Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) bị Cơ quan điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Sau đó vào ngày 25/3, trên mạng xã hội xuất hiện tin giả với nội dung bà Nguyễn Phương Hằng chỉ bị phạt hành chính và đã được thả về. Hiện Công an đang điều tra đối tượng tung tin giả này trên mạng xã hội.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục khuyến cáo người dân không tin và làm theo các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng; khuyến cáo người dân kịp thời trình báo cơ quan chức năng những cá nhân, tổ chức lợi dụng tình hình liên quan đến vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm