Công an khống chế đối tượng mang hung khí, đập phá phòng công chứng

01/02/2018 16:20 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Công an thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang tạm giữ đối tượng Trần Mạnh Hùng, 49 tuổi, trú tại xã Lộc Nga, thành phố Bảo Lộc về hành vi hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.

Thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 1/2, Trần Mạnh Hùng đã cầm theo dao và búa đinh, xông vào Phòng Công chứng Đỗ Văn Tuấn ở số 333 đường Trần Phú, phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc. Lúc này trong văn phòng có các nhân viên và người dân đang giao dịch, khiến mọi người hoảng sợ.

Sau đó, ông Hùng vừa la hét vừa dùng dao và búa đinh đập phá máy tính, bàn ghế... khiến các nhân viên trong Phòng Công chứng và người dân chạy toán loạn thoát thân. Tại hiện trường, có 7 máy tính để bàn bị ông Hùng đập vỡ nát; bàn ghế, hồ sơ bị xới tung. Trong lúc đập phá, ông Hùng đấm vào cửa kính, kính vỡ cứa đứt tay, làm máu chảy vương vãi khắp nền nhà.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo một nhân viên trong Phòng Công chứng, lúc xảy sự việc, trong phòng có hơn 10 nhân viên và khoảng 15 người dân đang giao dịch. Thấy đối tượng cầm dao, người lại nồng nặc mùi rượu nên không ai dám lên tiếng can ngăn. Sau đó, đối tượng hung hăng la hét, chửi bới và lao vào đập phá tài sản, khiến mọi người sợ hãi chạy ra ngoài nhưng không có ai bị thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an phường Lộc Sơn đã có mặt tại hiện trường khống chế đối tượng, đưa về trụ sở Công an để xử lý.

Trước đó, vào tháng 9/1017, ông Trần Mạnh Hùng đã một lần tới Phòng Công chứng này đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản. Nguyên nhân vì đối tượng cho rằng, trong quá trình làm các thủ tục pháp lý về đất đai, Phòng Công chứng Đỗ Văn Tuấn đã gây thiệt hại kinh tế cho gia đình mình nên đến quậy phá để trả thù.

Trần Mạnh Hùng đang bị cơ quan Công an tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hình phạt nào cho các đối tượng dùng hung khí chặn xe 'xin' tiền?

Hình phạt nào cho các đối tượng dùng hung khí chặn xe 'xin' tiền?

Hành vi của các đối tượng trong clip đã xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ và gây mất trật tự trị an trên địa bàn, gây hoang mang, lo sợ cho những người tham gia giao thông.

TTXVN/Chu Quốc Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm