Công an huyện Cẩm Giàng, Hải Dương: 'Máy xúc không chèn qua người như trong clip đang phát tán'

10/07/2015 21:23 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 10/7, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc xảy ra vào sáng cùng ngày tại Khu công nghiệp Cẩm Điền- Lương Điền nằm trên địa bàn huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Theo thông tin mới nhất từ Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương, vào khoảng 8 giờ sáng 10/7, tại Khu công nghiệp Cẩm Điền- Lương Điền đã xảy ra vụ việc khoảng 100 công dân của 2 xã Cẩm Điền và Lương Điền tập trung tại cổng Khu công nghiệp, treo băng rôn, khẩu hiệu, cắm cờ vây xung quanh máy xúc của đơn vị nhà thầu san lấp khi đang di chuyển từ cổng Khu công nghiệp vào bãi tập kết máy móc.

Do tập trung đông người đã xảy ra xô xát khiến bà Lê Thị Châm, sinh năm 1962, trú tại xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng bị thương. Cơ quan công an đã xác định bà Châm bị gãy xương bả vai hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Tuy nhiên, một số đối tượng đã tung tin máy xúc đè chết người dân, kích động nhiều người quá khích tập trung đánh bị thương công nhân lái máy xúc là anh Nguyễn Văn Sinh, sinh năm 1973, là công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng và Thương mại Thành Trung (Đơn vị được chủ đầu tư Khu công nghiệp Cẩm Điền-Lương Điền chọn là đơn vị thi công hạ tầng Khu công nghiệp), hiện anh Sinh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 7.

Trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Giàng khẳng định: bằng các nghiệp vụ điều tra hiện trường ban đầu cho thấy, máy xúc không chèn qua người như trong clip đang phát tán, không có dấu hiệu của "xã hội đen" và hiện trường chỉ có 1 xe máy xúc và 1 xe tải. Ngay sau xảy ra vụ việc, nhận được tin báo, Cơ quan công an đã kịp thời có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khẳng định: tỉnh Hải Dương sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để triển khai dự án. Ông Hiển yêu cầu chậm nhất ngày 20/7 chủ đầu tư phải hoàn thiện xong các thủ tục, đồng thời sớm tổ chức triển khai xây dựng hạ tầng để Khu công nghiệp sớm đi vào hoạt động. Chủ đầu tư báo cáo tiến độ triển khai dự án, báo cáo nêu rõ những việc đã làm, chưa làm và tiến độ triển khai.

Trước đó, UBND tỉnh đã có chỉ đạo nếu chủ đầu tư thực hiện các công việc phải có báo cáo, công khai phương án thi công và đảm bảo an ninh trật tự cũng như những điều kiện khác mới được triển khai thi công. Trước vụ việc đáng tiếc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh nắm chắc diễn biến vụ việc, xác định và làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm những cá nhân, tổ chức liên quan; việc triển khai dự án phải được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật. Chủ đầu tư khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền là Công ty Trách nhiệm hữu hạn VSIP Hải dương đã đến thăm hỏi, động viên 2 người bị thương.

Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân y 7 và Cơ quan công an, sức khỏe của bà Châm và anh Sinh đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt quy hoạch từ năm 2007 với tổng diện tích quy hoạch là 205,8 ha, trong đó, quy hoạch Khu công nghiệp là 183,96 ha; khu nhà ở công nhân, dịch vụ là 21,32 ha và giao cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phúc Hưng làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp.

Từ năm 2011 đến 2014, dự án dừng thi công để điều chỉnh quy hoạch, trả lại một phần đất cho sản xuất nông nghiệp, cắt giảm diện tích đã quy hoạch. đến tháng 4/2015, UBND tỉnh Hải Dương đã chấp thuận cho Dự án đã được chuyển nhượng từ Công ty Phúc Hưng sang cho VSIP (Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương đã cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 8/4/2015 cho phép thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn VSIP Hải Dương và thực hiện dự án Khu công nghiệp Cẩm Điền-Lương Điền) với diện tích đất sử dụng là 150ha và tổng vốn đầu tư là 1.185,5 tỷ đồng với thời hạn thực hiện dự án là 50 năm, tiến độ xây dựng hạ tầng là đến hết tháng 12/2016.

Mạnh Tú - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm