Concert của Blackpink tại Malaysia bị kiện tới 300 triệu Won vì 'thiếu ghế'

15/05/2023 13:33 GMT+7 | Kbiz

Bên cạnh những thành tích đáng ngưỡng mộ, chuyến lưu diễn của Blackpink đang vướng vào ồn ào kiện tụng với khán giả.

Theo nguồn tin từ truyền thông quốc tế, một luật sư người Malaysia đã đệ đơn kiện ban tổ chức concert của Born Pink tại Kuala Lumpur và nói rằng: "Tôi đã đặt chỗ trước cho buổi biểu diễn của nhóm nhạc nữ Blackpink tại đây vào hồi tháng 3 nhưng cuối cùng lại không có ghế ngồi. Ban tổ chức Live Nation và Go Live thậm chí không hề xin lỗi hay có hành động bồi thường nào".

Concert của Blackpink tại Malaysia bị kiện tới 300 triệu Won vì 'thiếu ghế' - Ảnh 1.

Blackpink đã tổ chức concert tại Malaysia vào hồi đầu tháng 3 vừa qua

Cụ thể, người này yêu cầu con số bồi thường thiệt hại do không đạt được thỏa thuận với ban tổ chức buổi hòa nhạc dao động từ 30 triệu Won cho đến khoảng 300 triệu Won.

Sự việc bắt nguồn từ buổi biểu diễn Born Pink của Blackpink tại Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 4/3.

Vị luật sư này đã đặt hai vé với giá khoảng 146.000 Won để xem buổi biểu diễn cùng vợ. Tuy nhiên, khi anh và vợ vào địa điểm concert, họ không thể tìm thấy chỗ ngồi của mình trong vé. Cặp đôi cho biết họ đã phải thay nhau ngồi và đứng trên cầu thang, khó chịu vì không thể thưởng thức trọn vẹn các tiết mục.

Concert của Blackpink tại Malaysia bị kiện tới 300 triệu Won vì 'thiếu ghế' - Ảnh 2.

Khán giả phẫn nộ vì không đủ chỗ ngồi dù đã đặt vé trước

Một ngày sau buổi biểu diễn, vị luật sư đã đăng tải lên mạng xã hội bài viết có nội dung: "Còn ai khác đã đến buổi hòa nhạc của Blackpink và trải nghiệm sự khó chịu giống như tôi không? Chỗ ngồi của tôi đã bị thiếu… Cuối cùng, tôi và vợ phải đứng hoặc ngồi trên cầu thang". Một số người hâm mộ cũng nhanh chóng chia sẻ trải nghiệm tương tự, nói rằng họ "đã đặt chỗ nhưng không có chỗ ngồi" hoặc "không thể thưởng thức buổi biểu diễn một cách trọn vẹn vì chỗ ngồi bị chắn bởi tường và hàng rào".

Concert của Blackpink tại Malaysia bị kiện tới 300 triệu Won vì 'thiếu ghế' - Ảnh 3.

Rất nhiều người hâm mộ đã có trải nghiệm chỗ ngồi cực tệ khi đến xem Blackpink biểu diễn

Đa số bình luận đều cho biết cảm giác khó chịu khi phải thưởng thức buổi diễn của Blackpink trong điều kiện chỗ ngồi tồi tệ.

Đến ngày 6/3, luật sư này đã gửi văn bản đến ban tổ chức buổi biểu diễn của 4 cô gái tại Malaysia yêu cầu hoàn lại tiền vé đã thanh toán cùng với khoản bồi thường. Tuy nhiên, hai bên đã không đạt được thỏa thuận chung. Đáp lại, anh quyết định đệ đơn kiện dân sự trị giá từ 30 triệu Won cho đến khoảng 300 triệu Won, bao gồm hoàn lại tiền vé và bồi thường.

Concert của Blackpink tại Malaysia bị kiện tới 300 triệu Won vì 'thiếu ghế' - Ảnh 4.

Vụ việc khiến nhiều fan Blackpink lo ngại vấn đề tương tự trong các concert tiếp theo của nhóm

"Lý do tôi tin rằng mình phải hành động cứng rắn không phải là vì tiền. Nếu tôi cho phép vấn đề này tiếp diễn, nó có thể xảy ra với những người khác trong tương lai và tôi không muốn nó xảy ra với bất cứ ai một lần nữa. Tôi thắng hay thua kiện không quan trọng. Tôi hy vọng rằng tôi có thể cho tất cả các nhà tổ chức buổi hòa nhạc thấy rằng họ phải có trách nhiệm đối với khách hàng của họ" – anh chia sẻ trên TikTok cá nhân.

Hiện tại đơn kiện đã được đưa ra tòa án tại địa phương, vậy nên anh tuyên bố sẽ không bình luận thêm về và chỉ tiết lộ tiến trình của vụ việc.

Minh Châu (Theo Kbizoom)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm