'Concert 20 Giờ Bay': Khơi nguồn yêu thương của du học sinh Việt tại Canada

27/02/2018 11:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Với thông điệp “Đi để trở về - Cận kề yêu thương”, chương trình ca nhạc Concert 20 Giờ Bay của cộng đồng du học sinh (DHS) Việt Nam tại thành phố Toronto, Canada, không chỉ thổi sinh khí mới vào đời sống tinh thần của các em, mà còn khơi nguồn yêu thương trước những hoàn cảnh khó khăn của các bệnh nhi tại Canada.

Concert 20 Giờ Bay là chương trình ca nhạc chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức dành riêng cho cộng đồng DHS Việt Nam tại Toronto. Với thông điệp “Đi để trở về - Cận kề yêu thương”, Ban tổ chức chương trình mong muốn xây dựng một không gian đặc biệt dành riêng cho các bạn DHS Việt Nam. Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 300 DHS trên khắp thành phố Toronto.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Canada, bạn Minh Hà – Trưởng ban tổ chức - cho biết tên chương trình được lấy theo khoảng thời gian bay từ Việt Nam sang Toronto để gợi nhớ các bạn DHS về quê hương trong dịp Tết Nguyên đán.

Chú thích ảnh

“Toàn bộ khái niệm của chương trình là cuộc hành trình ‘đi để trở về’ trong dịp Tết Nguyên đán 2018. Ban tổ chức muốn xây dựng một không giạn vừa lắng đọng vừa sôi động trong bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng dành cho các bạn DHS”, Minh Hà chia sẻ.

Chú thích ảnh

Chính vì thế, tuy là lần đầu tiên được tổ chức nhưng Concert 20 Giờ Bay đã thực sự trở thành điểm đến cho các DHS Việt không được về quê ăn tết, để các em được tụ họp cùng nhau khiến cho cái Tết xa nhà không còn cô đơn.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Không chỉ “cháy hết mình" trong không gian đậm chất sinh viên, các bạn DHS còn quyên góp ủng hộ cho các bệnh nhi thông qua SickKids.

“Toàn bộ lợi nhuận của chương trình sẽ được ủng hộ cho SickKids - bệnh viện nhi đứng đầu Canada - như một lời cảm ơn từ cộng đồng DHS Việt Nam gửi tới cộng đồng Canada, nơi chúng em đang sinh sống và học tập”, Minh Hà cho biết.

Chú thích ảnh

Theo thông báo của Ban tổ chức, buổi biểu diễn đã quyên góp được gần 700 CAD cho SickKids.

Với thành công và dư âm vẫn còn lắng đọng, “Concert 20 giờ bay: Đi để trở về - Cận kề yêu thương” sẽ tạo tiền đề cho những sự kiện sáng tạo tiếp theo của cộng đồng DHS Việt Nam đầy tâm huyết và tài năng đang sinh sống, học tập ở thành phố Toronto nói riêng và Canada nói chung. 

Du học sinh Nga ‘nhặt sạn’ và ‘chấm điểm’ phim ‘Tình khúc Bạch Dương’

Du học sinh Nga ‘nhặt sạn’ và ‘chấm điểm’ phim ‘Tình khúc Bạch Dương’

Khán giả, nhà báo Nguyễn Mai Hương từng là du học sinh tại nước Nga chia sẻ những nhận xét của mình về bộ phim đang được khán giả tranh luận: Tình khúc Bạch Dương.

Vũ Hà (Từ Canada)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm