Con trai Zidane lại gây sốc với pha bắt bóng siêu ngớ ngẩn

03/11/2016 10:38 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) – Sự nghiệp cầu thủ hoành tráng của Zinedine Zidane đầy rẫy những siêu phẩm, nhưng con trai ông, Luca Zidane, lại là một hình ảnh hoàn toàn trái ngược. Sai lầm siêu ngớ ngẩn trước đội trẻ Legia Warsaw đêm qua là một minh chứng.

Trái với ông bố nổi tiếng Zinedine Zidane và anh trai Enzo Zidane, cậu em Luca Zidane chọn theo nghiệp thủ môn và hiện cũng thi đấu cho đội trẻ của Real Madrid. Nhưng sự nghiệp của Luca đang khởi đầu theo cách không thể tệ hơn, bởi những sai lầm lãng xẹt.

Đêm qua, trong khi đội lớn bị Legia Warsaw cầm hòa 3-3 thì ở UEFA Youth League (dành cho lứa tuổi U19), các cầu thủ trẻ của Real Madrid đã giành thắng lợi 2-1. Song với cá nhân Luca Zidane, đó là một trận đấu đáng quên. Thủ thành 18 tuổi này đã để thua một bàn thua vô cùng ngớ ngẩn vào phút bù giờ.


Pha phản lưới cực kỳ ngớ ngẩn của Luca Zidane

Từ bên cánh phải, cầu thủ Legia Warsaw phóng một đường bóng dài vào trong và không cho ai cả. Luca có thừa thời gian và không gian để bắt bóng nhưng đã phán đoán sai điểm rơi và lao ra quá chậm. Bóng nảy sân, vuột khỏi tay anh, và bay thẳng vào lưới, trong sự ngỡ ngàng của cầu thủ cả hai bên. Đó là một sai lầm cực kỳ nghiệp dư.

Điều đáng nói ở chỗ đây không phải lần đầu tiên Luca mắc sai lầm ngớ ngẩn như thế tại UEFA Youth League mùa này. Hồi tháng Chín, anh từng rê bóng mạo hiểm trong vòng cấm địa (nhưng kỹ thuật thì tất nhiên thua xa người cha nổi tiếng) dẫn đến một bàn thua trước Dortmund. Rất may ở trận đó, Real Madrid vẫn thắng 5-2.


Clip Luca Zidane mắc sai lầm vì ham rê dắt trong vòng cấm

Thật ra, Luca Zidane cũng có năng lực, và điều đó được thể hiện qua việc anh cùng U17 Pháp vô địch châu Âu hồi năm ngoái. Song sự ổn định lại là một vấn đề đối với thủ thành trẻ này, và nếu không khắc phục ngay, sự nghiệp của anh rất có thể sẽ sớm tiêu tan.

T.C
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm