Con trai cơ trưởng MH370 phủ nhận những tin đồn thất thiệt

27/03/2014 16:17 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Con trai cơ trưởng chuyến bay MH370, Ahmad Seth lần đầu lên tiếng phủ nhận những tin đồn thất thiệt về cha mình quanh việc chiếc máy bay Boeing 777-200ER rơi xuống Ấn Độ Dương.

Trả lời phỏng vấn vào ngày hôm nay (27/3) trên tờ New Strait Time, Ahmad Seth 26 tuổi nói rằng anh hiểu cha mình hơn bất cứ những người khác, rằng không có lý do gì mà cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah lại quyết định tự sát cùng chuyến bay MH370. Ahmad Seth là con trai út trong gia đình Zaharie Shah.

 Ahmad Seth (phải) và Aishah Zaharie đều không tin rằng cha mình đã tự sát

Các nhà điều tra cho đến nay đã công bố vị trí máy bay rơi ở phía nam Ấn Độ Dương nhưng lại không thể lý giải nguyên nhân chiếc Boeing 777-200ER biến mất khỏi màn hình radar cách đây gần 3 tuần.

Cơ trưởng Zaharie Shah và cơ phó Fariq Hamid là nhân vật trung tâm cho những tin đồn cho rằng phi công trên máy bay là người đã đổi hướng chuyến bay hay thậm chí là hành động với mục đích tự sát. Cơ trưởng Shah còn được tiết lộ là người trung thành với nhà lãnh đạo đối lập Malaysia.

"Chúng tôi không có nhiều thời gian nói chuyện với nhau vì ông ấy không có nhiều thời gian ở nhà. Nhưng tin tôi hiểu Zaharie Shah", con trai Ahmad Seth khẳng định.

Tuyên bố trước đó của nhà chức trách Malaysia cũng khẳng định họ không tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào sau 19 ngày điều tra rằng hai phi công trên máy bay có động cơ thực hiện vụ tự sát. Bản báo cáo của FBI cũng không cho thấy điều gì bất thường trong căn hộ của cơ trưởng Zahare Shah.

Bên cạnh đó, các nhà điều tra cũng không xác định vấn đề bất thường đối với 10 thành viên phi hành đoàn còn lại và 227 hành khách trên máy bay.

Hoãn tìm kiếm do thời tiết xấu

Quá trình tìm kiếm chuyến bay MH370 rơi tại khu vực phía nam Ấn Độ Dương đã bị hoãn trong ngày hôm nay (27/3) do tình hình thời tiết trở nên xấu đi. Toàn bộ máy bay tham gia tìm kiếm đã trở về căn cứ quân sự Australia ở Perth.

Một số tàu tìm kiếm cũng sẽ rời khu vực để tránh thời tiết xấu trong khi số còn lại sẽ tiếp tục neo đậu tại nơi tìm kiếm. Cơ quan an toàn Hàng hải Australia nói rằng tầm nhìn đã trở về con số 0 với mây mù dày đặc trở lại.

Đại úy Allision Norris, người phụ trách công tác tìm kiếm của các tàu hải quân Australia nói rằng thời tiết trên biển trở nên rất lạnh. "Mọi sĩ quan tham gia tìm kiếm đều phải mặc quần áo đặc chủng để chống lại nhiệt độ ngày càng giảm sâu".

Đăng Nguyễn
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm