Con trai Chế Linh toả sáng khiến giám khảo 'Solo cùng Bolero' phải phá lệ

23/10/2018 07:54 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chế Dũng - con trai danh ca Chế Linh cùng Nguyễn Văn Minh toả sáng trong phần thi ghép cặp khiến các giám khảo "Solo cùng Bolero" phải "phá lệ". 

Tối 22/10, đêm bán kết 2 Solo cùng Bolero 2018 lên sóng THVL1. Kết thúc vòng bán kết 2, chỉ có 5 thí sinh được đi tiếp vào chung kết. 

Tạo nên nhiều kịch tính nhất là cuộc đối kháng của con trai Chế Linh - thí sinh Chế Dũng và anh thợ hớt tóc Nguyễn Văn Minh.

Chú thích ảnh
Chế Dũng - con trai danh ca Chế Linh

Cả hai được bắt cặp và cùng thể hiện ca khúc Đoạn tái bút (sáng tác: Tú Nhi) với phần hỗ trợ của ca sĩ Lê Minh Trung – Á quân Solo cùng Bolero mùa đầu tiên.

Theo luật chương trình, ca sĩ khách mời được phép dành 1 điểm cộng cho thí sinh trình bày hay hơn và cùng song ca lại ca khúc này. Ở phần thi này, trong khi Chế Dũng với thế mạnh thể hiện sáng tác cha mình thì Nguyễn Văn Minh cũng không hề thua kém. Điều này khiến ca sĩ Lê Minh Trung khá khó xử, anh quyết định dành 1 điểm cho Chế Dũng nhưng vẫn bất ngờ xin phép BGK cho phá lệ song ca luôn với thí sinh Nguyễn Văn Minh.

Giám khảo Phi Nhung không đồng ý bởi theo chị đã là luật thì phải tôn trọng để công bằng cho tất cả mọi người. Giám khảo Đan Trường nhẹ nhàng hơn, anh chấp nhận bởi việc song ca thêm không ảnh hưởng đến kết quả bởi trước đó Lê Minh Trung đã chọn Chế Dũng.

Quyền quyết định được đẩy về NSƯT Vũ Thành Vinh. Giám khảo này đã chấp nhận phần song ca thứ 2 giữa Lê Minh Trung và Nguyễn Văn Minh với lý do: “Nếu xét về mặt tình cảm, tôi chọn anh Chế Dũng. Nếu nói về lý trí, tôi chọn anh Văn Minh".

Chú thích ảnh
Nguyễn Văn Minh

"Chế Dũng hát rất say, sâu và say đắm nhưng anh sẽ có 1 trở ngại đó là tôi không biết anh sẽ phải làm sao để người ta nhớ đến anh ở những vòng sau. Tôi nghĩ giọng hát Văn Minh sẽ còn đi xa vì anh có lực hát dù hơi thô, chưa biết phân phối sức hát” - giám khảo này nói thêm.

Với 2 giọng ca gần như ngang tài ngang sức, cả Chế Dũng và Nguyễn Văn Minh đều được BGK chọn vào vòng sau. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Lê Minh Trung phải xin BGK "phá lệ" vì 2 thí sinh Chế Dũng và Nguyễn Văn Minh

Điều tương tự lại không xảy đến với cặp thí sinh Vân Anh và Hứa Trúc Linh. Cả hai thể hiện ca khúc Hoa nở về đêm (sáng tác Mạnh Phát) với sự hỗ trợ của ca sĩ Thu Hồng song chưa thuyết phục được BGK. Đây là trường hợp hi hữu khi cả 2 thí sinh cùng bị loại. 

Chú thích ảnh
Vân Anh và Hứa Trúc Linh cùng bị loại

"Thần đồng âm nhạc" bé Châu một thời cho thấy sự trưởng thành khi xuất hiện trở lại với nghệ danh Nguyễn Huy, đối đầu với ca sĩ trẻ Liêu Kỳ. Trước khi tham gia cuộc thi, Nguyễn Huy hát nhạc trẻ còn Liêu Kỳ hát dân ca. 

Chú thích ảnh
Bé Châu - Nguyễn Huy

Cả hai thể hiện ca khúc Lá thư đô thị với sự hỗ trợ của ca sĩ Mai Trần Lâm. Theo giám khảo Vũ Thành Vinh, trong suốt lịch sử chương trình Solo cùng Bolero chưa có thí sinh nào thể hiện ca khúc này vượt Mai Trần Lâm. 

Chứng kiến phần thi của Nguyễn Huy, Phi Nhung trầm tư vì trước đây chị và bé Châu có diễn chung ở Đức và bé Châu từng hôn chị ở show diễn này. Chị khen bé Châu - Nguyễn Huy hát quá chuẩn, quá chuyên nghiệp và Liêu Kỳ hát được nhưng cảm xúc phải tập nhiều hơn. 

Giám khảo Đan Trường nhận xét: "Liêu Kỳ hát chưa mềm mại, giọng hát và nhạc chưa bám vào nhau. Nguyễn Huy hát nốt thấp nên rõ hơn và khắc phục điểm yếu là để micro gần môi khiến giọng hát bị ồ". 

Cuối cùng, Nguyễn Huy chiến thắng phần thi đối kháng và được cả ca sĩ Mai Trần Lâm chọn song ca cùng. 

Chú thích ảnh
Nguyễn Huy cùng ca sĩ Mai Trần Lâm 

Cặp thí sinh La Si Nal và Song Toàn thể hiện ca khúc Mười năm tình cũ với sự hỗ trợ của ca sĩ Tùng Anh. 

Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét Song Toàn hát ngọt nhưng chưa sâu sắc còn La Si Nal thể hiện ca khúc có cảm xúc nhưng không nên đau khổ nhiều quá. Theo giám khảo Đan Trưoừng, Mười năm tình cũ là ca khúc rất khó và La Si Nal có bề dày trải nghiệm thể hiện tốt hơn. 

Kết quả, chiến thắng thuộc về thí sinh người dân tộc Khơ Me La Si Nal. 

Chú thích ảnh
La Si Nal (trái)

Cặp thí sinh cuối cùng trong đêm bán kết 2 là Hồng Thắm và Trúc Ly với ca khúc Tuổi học trò dưới sự hỗ trợ của ca sĩ Ánh Linh. 

Cả Hồng Thắm và Trúc Ly đều đã từng tham gia Solo cùng Bolero 2016. Tuy nhiên, chỉ có Trúc Ly được vào sâu hơn khi được đánh giá là có chất giọng bolero nhiều hơn. 

Chú thích ảnh
Hồng Thắm và Trúc Ly

Đêm bán kết cuối cùng của Solo cùng Bolero sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Hai tuần sau trên kênh THVL1 với 10 thí sinh còn lại.

Tập 1 'Solo cùng Bolero': Được hứa sáng tác cho ca khúc, Phi Nhung tranh thủ lấy lòng Mạnh Quỳnh

Tập 1 'Solo cùng Bolero': Được hứa sáng tác cho ca khúc, Phi Nhung tranh thủ lấy lòng Mạnh Quỳnh

Đêm bán kết đầu tiên của "Solo cùng Bolero 2018" vừa phát sóng vào tối 15/10.

Bảo Chi. Ảnh & clip: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm