(TT&VH Online) - Dù giành được chiến thắng đậm tới 6-1 trước Hungary nhưng tuyển Hà Lan đang nín thở chờ đợi những tin tức cuối cùng về tình trạng chấn thương của ngôi sao A. Robben.
Robben bị chấn thương - Ảnh Reuters
Sớm để đội khách vươn lên dẫn trước ở phút thứ 6 nhờ pha lập công của Dzsudzsak nhưng hàng tấn công của Hà Lan tiếp tục phát huy sức mạnh khi Van Persie gỡ hòa ở phút 21. Sau đó, bàn thắng liên tục tới với đội chủ nhà nhờ nỗ lực của Sneijder, Robben, Elia rồi Van Bommel. Tưởng như trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số đẹp 6-1 thì các cổ động viên Hà Lan phải chứng kiến hình ảnh Robben đau đớn rời sân. Trong một pha xử lý bóng, Robben dường như đã gặp vấn đề với dây chằng. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, cầu thủ của Bayern Munich đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra chấn thương.
Phát biểu sau trận đấu, HLV Bert Van Marwijk đã cho hay: "Mọi chuyện diễn ra không được tốt với Robben. Tôi không tin vào mắt mình khi nhìn thấy Robben bị chấn thương. Lúc đó, tôi cho rằng những gì mình nhìn không phải là sự thực. Nhưng nó đã xảy ra. Đó là một pha đi bóng lỗi của cậu ấy. Robben đã gặp vấn đề với dây chằng. Tôi nghĩ nó sẽ gây ra nhiều rắc rối vì Van der Vaart từng bị chấn thương tương tự khi còn ở Real Madrid, cậu ấy đã phải nghỉ vài tuần. Theo luật của FIFA, chúng tôi có thể thay người trong khoảng thời gian 24 tiếng trước trận đầu tiên. Cậu ấy đã được đưa đi chụp cắt lớp. Dù chỉ có một cơ hội nhỏ nhất để lành chấn thương, tôi vẫn đưa Robben tới Nam Phi. Dẫu sao, chúng tôi đã chơi một trận xuất sắc. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy tiếc nếu Robben không thể dự World Cup 2010. Hà Lan đang sở hữu một đội hình có chất lượng và phong độ ổn định. Ngoài ra, hậu vệ phải Van der Wiel cùng Robben là vũ khí cực kỳ nguy hiểm của chúng tôi. Với 11 tiếng trên máy bay từ Hà Lan sang Nam Phi, tôi sẽ có được quyết định xem có nên triệu tập người thay Robben hay không".
Trong khi đó, đội chủ nhà Nam Phi cũng có được trận đấu giao hữu cuối cùng thành công. Sau khi vượt qua những đội bóng không được đánh giá cao như Thái Lan, Gambia hay Guatemala, Nam Phi đã chọn Đan Mạch là đối thủ để thử sức cuối cùng trước khi bước vào chiến dịch chinh phục World Cup 2010. Và bàn thắng ở phút 76 của tiền đạo Mphela, cầu thủ có được phong độ khá tốt trong thời gian qua, đã giúp Nam Phi giành được chiến thắng 1-0 trước đội bóng của Châu Âu. Phát biểu sau trận đấu, HLV Carlos Alberto Parreira đã không giấu được sự hài lòng về chiến thắng của đội nhà: "Dĩ nhiên, dĩ nhiên, tôi thấy hạnh phúc. Tôi đã nói với các cầu thủ của mình rằng Đan Mạch là đội bóng ở đẳng cấp cao hơn so với những đối thủ vừa qua của tuyển Nam Phi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thi đấu với sự tự tin cao. Chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng. Tôi hài lòng về các cầu thủ. Chúng tôi đã thi đấu và thực hiện tốt đấu pháp. Chiến thắng này sẽ giúp chúng tôi có thêm tự tin cho World Cup 2010".
Ngoài ra, ở loạt trận giao hữu ngày 5/6 Mỹ cũng đã giành chiến thắng 3-1 trước Australia. Sau khi để cho Buddle mở tỷ số cho Mỹ từ khá sớm, Tim Cahill đã san hòa cho tuyển Soccerros ở phút 19. Tuy nhiên, bàn thắng thứ hai của Buddle ở phút 31 và bàn ấn định chiến thắng 3-1 của Gomez ở phút 90 đã mang về chiến thắng chung cuộc cho đội tuyển Mỹ.
Việt Nam vừa ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu khi vươn lên xếp hạng thứ 6 trong tổng số 40 quốc gia thuộc 5 châu lục được khảo sát trong Bảng Chỉ số AI Thế giới 2025.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 4222/BGDĐT-GDĐH gửi các cơ sở đào tạo cung cấp phổ điểm các tổ hợp phổ biến của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và kết quả học tập Trung học Phổ thông để các cơ sở đào tạo có căn cứ xác định điểm chênh lệch giữa các tổ hợp (nếu có).
Trong chương trình âm nhạc “Dreamy Voyage”, NSND Thanh Lam lần đầu tiên xuất hiện cùng bốn thế hệ trong đại gia đình nghệ thuật, mang đến một phần trình diễn thấm đẫm ký ức và cảm xúc.
Hằng năm, vào mùa mưa bão, bên cạnh những thiệt hại thấy rõ do bão lũ, sạt lở đất, thì một mối nguy âm thầm nhưng không kém phần nguy hiểm chính là nguy cơ bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm trong và sau mưa lũ.
Link xem trực tiếp bóng đá U23 Đông Nam Á 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp U23 Đông Nam Á 2025 ngày 22/7.
Dịch vụ di chuyển bằng xe máy điện Xanh SM Bike chính thức được mở rộng tại 3 địa phương du lịch nổi tiếng gồm Hạ Long (Quảng Ninh), Nha Trang (Khánh Hòa) và Vũng Tàu (TP.HCM) từ ngày 20/07/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, lúc 10 giờ ngày 22/7 tâm bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền ven biển giữa Hưng Yên và Ninh Bình (khu vực Thái Bình, Nam Định cũ).
Theo báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, ngành đường sắt đã dừng tàu liên vận quốc tế Hà Nội - Nam Ninh (MR1). Các tuyến tàu khác đang được khai thác bình thường.
XSMB 22/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 22/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Văn phòng Thông tấn xã Việt Nam đang triển khai các thủ tục đấu thầu lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh bên ngoài 04 tòa nhà: số 05 Lý Thường Kiệt, số 79 Lý Thường Kiệt, số 21 Phạm Đình Hổ và số 33 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Ngoài siêu mẫu Lan Khuê trong vai trò đại sứ thương hiệu Vertu tại Việt Nam, buổi ra mắt còn xuất hiện nhiều gương mặt quen thuộc của sàn catwalk như: Minh Toại, Hoá Trần, Thu Huyền, Kang Chul, fashionista Thuận Nguyễn…
Theo Đài Khí tượng Thủy văn Hưng Yên, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3, tại trạm Khí tượng Thái Bình (xã Vũ Quý) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9 (21,8m/s); khu vực Ba Lạt có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8 (20,4m/s); khu vực xã Thái Thụy gió mạnh cấp 5, giật cấp 7 (15,4m/s). Trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 100-200mm.