Con gái viết "tâm thư" mong bố về nhà sớm hơn, NSND Tự Long có lời đáp khiến ai cũng ấm lòng

06/01/2023 10:30 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

NSND Tự Long nổi tiếng là một ông bố yêu con. Chẳng thế mà khi nhận được "tâm thư" của con gái, anh lại có lời đáp xúc động đến vậy.

NSND Tự Long (SN 1973) là một trong những nghệ sĩ hài, nghệ sĩ chèo nổi tiếng nhất Việt Nam. Anh ghi dấu ấn với công chúng qua các chương trình "Gặp nhau cuối tuần", "Táo Quân", "Ơn giời, cậu đây rồi!"... Ngoài ra, Tự Long cũng là sĩ quan Quân đội hàm Đại tá. Anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (2012) và danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (2015), hiện là Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Tháng 5/2015, Tự Long kết hôn cùng người vợ thứ 2 là Trần Minh Nguyệt, kém 12 tuổi, giảng viên trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Vào tháng 7 vừa qua, bà xã Minh Nguyệt vừa sinh cho anh một cậu con trai kháu khỉnh, giống bố như đúc. NSND Tự Long hạnh phúc đón con trai chào đời ở tuổi 50.

Con gái viết "tâm thư" mong bố về nhà sớm hơn, NSND Tự Long có lời đáp khiến ai cũng ấm lòng - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Tự Long có tổ ấm đủ 'nếp và tẻ' ở tuổi 50

Là ông bố yêu con hết mực

Tự Long nổi tiếng là ông bố yêu con thương vợ. Trên trang cá nhân của mình, anh thường xuyên đăng ảnh tình cảm với các con và dành nhiều lời có cánh cho bà xã Minh Nguyệt.

Mới đây, nam danh hài đã chia sẻ lại "tâm thư" của con gái Táo Lớn đầy xúc động. Theo đó, trong tờ phiếu "Điều con muốn nói", cô bé Táo Lớn đã thể hiện cảm xúc của mình khi nghĩ về cha mẹ. Trong mắt em, mẹ Minh Nguyệt là người luôn ân cần chăm sóc, lo lắng cho cô bé mỗi ngày. Còn bố Tự Long là người giỏi giang và mạnh mẽ. Táo Lớn cũng thể hiện lòng biết ơn khi bố mẹ đã nuôi nấng và dạy bảo mình những lời hay lẽ phải. Đặc biệt, trong "tâm thư", Táo Lớn có một ước nguyện. Đó là em mong bố về nhà sớm hơn và cả nhà có nhiều thời gian đi chơi cuối tuần với nhau.

Con gái viết "tâm thư" mong bố về nhà sớm hơn, NSND Tự Long có lời đáp khiến ai cũng ấm lòng - Ảnh 2.

"Tâm Thư" của con gái gửi đến bố Tự Long.

Tự Long là một nghệ sĩ bận rộn. Đặc biệt là vào cuối năm - khi có rất nhiều show giải trí mời anh tham gia. Tuy nhiên khi đọc được những lời tâm tình của con gái yêu, anh đã làm 1 bài thơ hứa hẹn sẽ đáp ứng mong mỏi của Táo Lớn:

"Những con chữ biết nói

Bố yêu con nhiều lắm

Đọc thôi mà bố cũng có thể khóc

Cảm ơn tình yêu của bố

Bố hứa sẽ làm hết những gì con muốn" - anh viết.

Con gái viết "tâm thư" mong bố về nhà sớm hơn, NSND Tự Long có lời đáp khiến ai cũng ấm lòng - Ảnh 3.

Tự Long thường đăng ảnh tình cảm với các con lên mạng hội

Có biệt tài xuất khẩu thành thơ, đây không phải lần đầu Tự Long viết thơ cho các con. Trước đó, khi vui mừng đón con trai thứ 2 sinh ra đời, ông bố này đã đăng tải hình ảnh bên "thiên thần nhỏ" trên trang cá nhân và hạnh phúc làm thơ rất dài gửi tặng con trai và vợ:

"Thành phố đã chìm trong giấc ngủ

Con tôi cũng đủ tháng đủ ngày

Chỉ cầu mong bà đỡ mát tay

Để con bình an chào thế giới

Mẹ còn đau hơn những lần trước

Chắc vì con là đấng nam nhi

Vật vã trên bàn cùng kíp trực

Bố đứng ngồi chẳng giống một ai

Chờ đợi từng cơn nghe con khóc...

Trời ơi tiếng con tôi khóc rồi

Tạ ơn trời Phật ơn tiên tổ

Cảm ơn vợ người mang nặng đẻ đau

Chào mừng con đến với gia đình...".

Con gái viết "tâm thư" mong bố về nhà sớm hơn, NSND Tự Long có lời đáp khiến ai cũng ấm lòng - Ảnh 4.

NSND Tự Long bên con trai mới sinh

Là nghệ sĩ vừa "đắt" show vừa làm công tác quản lý giờ lại kiêm vai trò bố bỉm sữa ở tuổi 49, Tự Long vô cùng bận rộn. Tuy vậy anh luôn quan tâm sát sao đến các con. Tự Long là người đưa đón các con đi học. Thậm chí anh còn rất yêu thích công việc này. Trên trang cá nhân của mình, Phó giám đốc Nhà hát chèo Quân đội từng nhiều lần thể hiện niềm vui vào mỗi sáng khi được đưa các con đến trường. Không những thế, mỗi lúc rảnh rỗi, ông bố nổi tiếng này còn đưa các con đi chơi, trò chuyện cùng con, hoặc ở nhà cùng con xem đá bóng, các chương trình chúng yêu thích...

NSND Tự Long dạy con đầy nghiêm khắc

Tuy rất yêu chiều các con, nhưng Tự Long cũng là một ông bố nghiêm khắc. Anh từng có quan điểm dạy con nhận được nhiều sự đồng tình của mọi người.

Theo đó, Phó giám đốc Nhà hát chèo Quân đội từng chia sẻ, anh sẽ dạy con là người có quy củ, tự lập, luôn luôn giữ chuẩn mực đạo đức con người Việt Nam. "Tôi sẽ dạy con như bố mẹ đã dạy mình, theo cái cách mà người ta vẫn gọi chung là đất lề quê thói, giấy rách phải giữ lấy lề. Đó là những điều cơ bản mà tôi sẽ hướng cho con mình, bởi với những trải nghiệm trong cuộc đời, tôi nghiệm ra những gì ông bà mình đã răn dạy không bao giờ sai và thừa cả" - Tự Long bày tỏ.

Con gái viết "tâm thư" mong bố về nhà sớm hơn, NSND Tự Long có lời đáp khiến ai cũng ấm lòng - Ảnh 6.

Anh cũng từng chia sẻ quan điểm dạy con nghiêm khắc, tự lập: "Điều tối thiểu nhất cần làm trong việc nuôi dạy trẻ là dạy các cháu thói quen ngăn nắp, biết trên dưới từ khi hình thành suy nghĩ, hành động. Từ đó tạo thành thói quen sau này. Nhà có con nhỏ, người lớn không nên nói những từ "bẩn", hành động xấu, cần dạy trẻ đi phải hỏi, về phải chào, người lớn gọi phải "dạ", bảo phải "vâng". Bởi đơn giản, tính cách trẻ con chưa được định hình một cách rõ ràng, rất dễ bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh: Người lớn làm gì, trẻ học theo đó".

Ngoài ra, Phó giám đốc Nhà hát chèo Quân đội cũng tự nhủ, dù bận đến mấy cũng phải dành thời gian gần gũi các con: "Người bố phải có cái uy, là một tấm gương, chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho con cái".

Được bố mẹ nuôi nấng ân cần, dạy bảo nhiều điều hay lẽ phải, các con của Tự Long đều rất ngoan. "Táo văn hóa" từng hạnh phúc chia sẻ khi vợ còn mang thai con trai, Táo Lớn - Táo Nhỏ đã tự tập bế em bằng búp bê mỗi ngày. Tự Long bất ngờ vì con gái ba tuổi có thể giúp bố cho em bú sữa bình còn cô chị 7 tuổi thích vừa bế em vừa đọc sách cho em nghe.

Con gái viết "tâm thư" mong bố về nhà sớm hơn, NSND Tự Long có lời đáp khiến ai cũng ấm lòng - Ảnh 7.

Nghệ sĩ hài cho hay, ở tuổi này anh không còn mong muốn gì hơn là một cuộc sống ổn định về cả gia đình, công việc và kinh tế. Tự Long được nhiều khán giả ngưỡng mộ bởi không chỉ có duyên diễn hài, còn là người chồng, người cha mẫu mực.

Minh Nhật

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm