Con gái Picasso tố cáo nhà buôn Paris đánh cắp tranh của cha

13/05/2015 17:34 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Các công tố viên Pháp đang điều tra Olivier Thomas, nhà buôn nghệ thuật hàng đầu ở thành phố Paris, sau khi Catherine Hutin-Blay, con gái danh họa Tây Ban Nha Pablo Picasso, đâm đơn kiện ông này

Trong đơn, bà Catherine cáo buộc ông Thomas đã đánh cắp một số tác phẩm nghệ thuật được bà nhờ ông ta vận chuyển và lưu giữ.

Tin được loan ra chỉ vài giờ sau khi kiệt tác Les femmes d’Alger của Picasso lập kỷ lục, khi được bán với giá 179,3 triệu USD. Đây là tác phẩm đắt nhất từ trước tới nay của Picasso.


Catherine Hutin-Blay, con gái ông Pablo Picasso

Catherine nói rằng một số tác phẩm nghệ thuật được bà gửi cho nhà buôn này vận chuyển, trong thời gian từ tháng 3/2013 đến tháng 3 năm nay, đã biến mất. 

Hiện cuộc điều tra đang do OCBC tiến hành. OCBC là một tổ chức của Pháp chuyên chống lại các vụ buôn lậu sản phẩm văn hóa. Nếu OCBC tìm thấy chứng cứ họ sẽ tiến hành các thủ tục khởi tố Thomas. 

Picasso là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới, cũng là họa sĩ có nhiều tác phẩm bị đánh cắp nhất. Theo Art Loss Register, một cơ sở dữ liệu tư nhân liệt kê các tác phẩm bị thất lạc hoặc bị đánh cắp, hơn 1.000 bức tranh của ông hiện được đăng ký là bị đánh cắp, thất lạc hoặc đang trong tranh chấp. 

Tuấn Vĩ
Theo Telegraph

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm