Con gái nhất quyết không chịu ăn canh dù thuyết phục thế nào, cha mẹ kiểm tra camera giám sát ở trường liền gọi cảnh sát ngay lập tức

29/04/2023 17:38 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cho con học trường tư thục học phí hàng trăm triệu đồng, nửa tháng sau cặp vợ chồng trẻ đã phải hối hận.

Cách đây không lâu, tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ việc gây phẫn nộ và thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Một bà mẹ trẻ họ Lý cho biết cô con gái 4 tuổi tên Lợi Lợi của mình có những dấu hiệu bất thường sau khi đi học trường mẫu giáo một thời gian. Vào buổi tối, khi cho con ăn như bình thường, Lợi Lợi mỗi khi nhìn thấy bát canh trên bàn đều sợ hãi đến mức bật khóc nói: “Mẹ ơi, con sợ ăn canh lắm, con không muốn ăn canh đâu!”.

Con gái nhất quyết không chịu ăn canh dù thuyết phục thế nào, cha mẹ kiểm tra camera giám sát trường học liền gọi cảnh sát ngay lập tức - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hành vi này khiến chị Lý ngờ vực vì trước giờ con gái mình không ghét ăn những món này. Không những thế, có lúc ăn cơm Lợi Lợi đã vô ý làm rơi chiếc đũa xuống đất. Bố mẹ chưa kịp phản ứng thì cô con gái đã sợ hãi đến mức vội vàng xin lỗi rối rít, nói không bao giờ dám như vậy nữa. 

Ngôi trường mà Lợi Lợi theo học là trường mầm non tư thục với học phí cao gấp mấy lần trường thường, lên tới 40.000 NDT (khoảng 150 triệu đồng) mỗi năm. Thế nhưng vợ chồng chị Lý vẫn cố gắng cho con học vì nghĩ là đắt hơn tất nhiên có cái lợi, dù là bữa ăn hay phương pháp giáo dục thì đều phải tốt hơn nhiều so với công lập.

Từ khi đi học mẫu giáo ở trường mới, Lợi Lợi luôn về nhà với khuôn mặt buồn bã. Ban đầu gia đình chỉ nghĩ là do cô bé chưa quen, không thích đi học. Nhưng sau nửa tháng, khi bé gái sợ hãi ăn canh liên tục, chị Lý bắt đầu lo lắng. Dù có gặng hỏi như thế nào, Lợi Lợi cũng không chia sẻ lý do. 

Vợ chồng chị Lý đã đưa con tới bác sĩ để khám và kết quả kiểm tra toàn thân khiến hai vợ chồng chết lặng. Hóa ra trên cơ thể con gái anh chị bị bầm tím ở các mức độ khác nhau nhưng khó nhận diện. Ngay lập tức, họ đã đến trường học của con điều tra. 

Chị Lý đã trực tiếp đến gặp hiệu trưởng của trường mẫu giáo và giải thích tình hình của Lợi Lợi, yêu cầu kiểm tra camera giám sát của trường. Sau khi xem nội dung trong camera xong, chị ngay lập tức gọi cảnh sát với đôi mắt đỏ hoe.

Cô bé 4 tuổi hóa ra đã bị đánh nhiều lần ở trường. Ví dụ như trong giờ ăn trưa, Lợi Lợi ăn hết đồ ăn trước chỉ còn lại canh, vì canh nóng nên cô bé không ăn luôn. Đột nhiên, giáo viên xuất hiện trong màn hình, buông lời mắng mỏ sau đó đổ bát canh vào miệng Lợi Lợi trước sự chứng kiến của nhiều đứa trẻ. Cô bé đã vô cùng hoảng loạn trước hành động này. Kết quả là em càng la khóc, giáo viên càng bạo hành bằng cả lời nói và hành động. 

Con gái nhất quyết không chịu ăn canh dù thuyết phục thế nào, cha mẹ kiểm tra camera giám sát trường học liền gọi cảnh sát ngay lập tức - Ảnh 2.

Cô bé bị cô giáo bạo hành, đổ canh nóng vào miệng vì không nghe lời

Sự trù dập của cô giáo đã để lại sự ám ảnh không nhỏ với đứa trẻ 4 tuổi. Trước bằng chứng rõ ràng, người giáo viên cũng phải thừa nhận hành vi của mình nhưng chống chế bằng lý do cô bé quá nghịch ngợm và không nghe lời. 

Con gái nhất quyết không chịu ăn canh dù thuyết phục thế nào, cha mẹ kiểm tra camera giám sát trường học liền gọi cảnh sát ngay lập tức - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Trường học vốn được coi là nơi an toàn nhất cho học sinh, nhưng vì những giáo viên không có đạo đức nhà giáo này, bạo lực học đường đã xảy ra hết lần này đến lần khác. Cuối cùng, nhà trẻ đã đuổi viêc giáo viên này và cảnh sát cũng vào cuộc điều tra. Câu chuyện này đã cảnh tỉnh không ít bậc phụ huynh cần quan tâm sát sao đến tình trạng tâm lý của con trẻ. Những dấu hiệu bất thường nhỏ nhất của trẻ cũng có thể đến từ những vấn đề nghiêm trọng mà nếu không giải quyết sớm, chúng có thể để lại hậu quả khôn lường. 

Chi Chi. Nguồn: Sohu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm