‘Con đường xưa em đi’ tạm ngừng lưu hành vẫn ‘trôi nổi’ trên mạng

15/03/2017 10:55 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) vừa quyết định tạm thời dừng lưu hành 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975. Tuy nhiên trên một số trang mạng, các ca khúc này vẫn còn "trôi nổi".

Cụ thể, các ca khúc bị tạm dừng phổ biến dù đã được cấp phép trước đó bao gồm: Cánh thiệp đầu xuân (Lê Dinh - Minh Kỳ), Rừng xưa (Lam Phương), Chuyện buồn ngày xuân (Lam Phương), Đừng gọi anh bằng chú (Diên An), Con đường xưa em đi (Châu Kỳ - Hồ Đình Phương).

Theo Cục Nghệ thuật Biểu diễn, qua xem xét nội dung ca từ một số bài hát do Sở VH-TT TP.HCM cung cấp, Hội đồng nghệ thuật thuộc Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tổ chức thẩm định lại và thống nhất tạm thời dừng việc lưu hành một số bài hát đã cấp phép phổ biến trên để xem xét, xác minh, thẩm định trên cơ sở đối chiếu với bản nhạc gốc.

Tuy nhiên, đến hôm nay (15/3), theo tìm kiếm của PV báo điện tử Thể thao & Văn hóa,  trên một số trang nhạc, 5 ca khúc này đã được gỡ bỏ và thay bằng các thông báo như: “Xin lỗi quý khách bài hát bị hạ tạm thời, quý khách vui lòng quay lại sau…”.


Nhiều trang mạng đã gỡ các ca khúc tạm dừng lưu hành

Tuy nhiên, trên một số trang như nhacvui.vn…, các ca khúc này vẫn còn được lưu hành. Đặc biệt là trên Youtube, các ca khúc này đang được tải lên tràn lan.


Ca khúc "Con đường xưa em đi" vẫn được lưu hành trên nhacvui.vn

Lý giải xung quanh việc các trang mạng vẫn chưa gỡ bỏ 5 ca khúc tạm ngừng lưu hành, đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết: "Việc yêu cầu gỡ bỏ, tạm ngừng lưu hành trênh các mạng không thuộc thẩm quyền của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, mà thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông. Sắp tới, chúng tôi sẽ có văn bản gửi tới Bộ Thông tin & Truyền thông và ra thời hạn để các trang mạng tạm thời không sử dụng, lưu hành 5 ca khúc này".

An Như 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm