Bóng đá Italy

Como vs Inter: Vượt ngưỡng được không, Cesc?

03/03/2026 10:34 GMT+7 Google News

Como đang chơi cực hay, có cơ hội không nhỏ giành vé dự Champions League mùa tới và đã có mặt ở bán kết Cúp Italy, nhưng Inter vẫn như thể đối thủ đến từ hành tinh khác.

10 ngày trước, Como đã thắng dễ 2-0 ngay trên sân Juventus, hoàn tất thắng lợi kép lần đầu tiên trong lịch sử trước đội bóng số 1 lịch sử bóng đá Italy. Họ cũng đã thắng Lazio cả 2 trận và đánh bại Napoli ngay trên sân khách ở tứ kết Cúp Italy. Como chơi vượt trội Milan trong cả 2 trận đối đầu, không thua Atalanta hay Napoli ở Serie A. Thầy trò HLV Cesc Fabregas tạo ra cảm giác họ có thể chơi ngang ngửa hoặc áp đảo bất kỳ ai bằng lối chơi pressing dữ dội nhất châu Âu (theo thống kê công bố mới đây của Cies). Tinh thần tự do phóng khoáng của một tập thể tràn đầy khát khao thể hiện mình từ quân đến tướng là thứ đã tạo nên một Como gây đắm say.

Nhưng thật kỳ lạ, vẫn là Como ấy khi đối đầu Inter lại giống như gà gặp cáo, tự nhiên mất hết sức mạnh. Tiêu biểu là ở trận lượt đi tại Serie A mùa này, khi Como tràn đầy khí thế với chuỗi 12 trận bất bại (thắng 6, hòa 6) đã thua tan nát 0-4 trên sân Inter. Cho đến thời điểm này, sau 27 vòng Serie A, Como mới chỉ để lọt lưới tổng cộng 20 bàn thua, là hàng thủ tốt thứ nhì giải (chỉ sau Roma với 19 bàn), mới thấy 4 bàn thua hôm ấy (chiếm 1/5) khủng khiếp như thế nào. Mùa trước, Como cũng thua Inter cả 2 trận với cùng tỉ số 0-2. Xét cả lịch sử, toàn bộ 5 trận đối đầu chính thức của Como với Inter kết thúc bằng những trận thua trắng, không ghi được bàn nào, nhận tổng cộng 14 bàn thua.

Lượt đi bán kết Cúp Italy - 03h00 ngày 4/3, sân G.Sinigaglia, Como – Inter: Vượt ngưỡng được không, Cesc? - Ảnh 1.

Thầy trò HLV Fabregas liệu có thể lần đầu tiên đánh bại Inter?

Những chi tiết ấy trở thành giới hạn lịch sử mà Fabregas và các học trò của anh phải phá bỏ trong trận đấu đêm nay, khi Como được đá sân nhà trong trận lượt đi bán kết Cúp Italy. Inter rõ ràng không phải là đội không thể bị đánh bại. Nếu Bodo/Glimt có thể thắng Inter thì Como cũng có thể, nếu áp dụng lối chơi khôn ngoan biết mình, biết người. Sau 3 thất bại trắng, liệu Fabregas đã rút ra được kinh nghiệm gì để lần đầu tiên đánh bại Inter, hay ít nhất là ghi được bàn thắng vào lưới "ông lớn" này? "Linh hồn" Nico Paz sẽ trở lại đội hình chính sau 1 trận bị phạt vì đến muộn vào bữa trưa, một dấu hiệu cho thấy kỷ luật nghiêm khắc và văn hóa chuyên nghiệp tuyệt vời ở Como.

Inter đêm nay nhiều khả năng sẽ chỉ tung ra sân đội hình gồm nhiều cầu thủ dự bị, bởi cuối tuần này họ còn trận derby đặc biệt quan trọng với Milan ở vòng 28 Serie A. Nhưng điều đó không có nghĩa họ xem nhẹ đấu trường Cúp Italy, khi HLV Cristian Chivu nhấn mạnh mục tiêu "Doppieta" (cú đúp quốc nội) sau thất bại ở Champions League.


V.N

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm