Còi vàng "tránh xa" 11 trọng tài FIFA

27/09/2016 16:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (27/9), BTC V-League 2016 đã công bố danh sách các tập thể và cá nhân xuất sắc nhất của mùa bóng. Trong đó, danh hiệu dành cho các trọng tài rất được chú ý.
Danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất thuộc về ông Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương) với 11/11 phiếu bầu chọn. Trợ lý trọng tài xuất sắc nhất thuộc về ông Nguyễn Trường Xuân (Hải Phòng) với 6/11 phiếu bầu chọn, đây cũng là mùa giải cuối cùng ông Xuân làm công tác trọng tài bởi sang năm ông đã bước qua số tuổi quy định làm trọng tài của FIFA (dưới 45 tuổi).

Trong một năm các sai sót của trọng tài tại V-League là tâm điểm, 11 trọng tài và trợ lý trọng tài đẳng cấp FIFA của Việt Nam đều không lọt vào danh sách 3 cái tên cuối cùng cho danh hiệu còi vàng và cờ vàng. Theo Ban Trọng tài Quốc gia, trong quá trình điều hành các trận đấu tại V-League 2016, các trọng tài và trợ lý trọng tài trên cũng mắc nhiều sai sót ở mức độ khác nhau nên giải thưởng chắc chắn không thể thuộc về họ.

Không những thế, mọi năm sẽ có danh hiệu còi vàng, còi bạc, còi đồng cho trọng tài và cờ vàng, cờ bạc, cờ đồng cho trợ lý trọng tài thì riêng năm nay chỉ có hai danh hiệu cho trọng tài và trợ lý trọng tài xuất sắc nhất.


Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu giành danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất V-League 2016

 Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu 'ẵm' danh hiệu Còi vàng 2016

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu 'ẵm' danh hiệu Còi vàng 2016

Với việc đạt số phiếu tuyệt đối 11/11, lần đầu tiên trọng tài Nguyễn Ngọc Châu (sinh năm 1979) đã giành danh hiệu Còi vàng 2016. Danh hiệu Cờ vàng thuộc về trợ lý trọng tài Phạm Trường Xuân.


Ở các hạng mục giải thưởng khác, với 8 bàn thắng cùng 10 đường kiến tạo, hậu vệ Vũ Văn Thanh của HAGL xứng đáng giành danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất (dưới 21 tuổi). Bên cạnh đó, CLB phố núi cũng nhận giải thưởng CLB đào tạo trẻ tốt nhất năm 2016.

HLV Chu Đình Nghiêm giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm. Gaston Merlo giành danh hiệu Vua phá lưới với 24 bàn thắng cho SHB Đà Nẵng. Merlo trở lại V-League sau chấn thương nhưng vẫn cho thấy bản năng sát thủ của tiền đạo từng hai lần giành danh hiệu này.

Tiền vệ Phạm Thành Lương của Hà Nội T&T nhận giải bàn thắng đẹp nhất mùa với cú sút xa vào lưới SHB Đà Nẵng ở vòng 8 V-League. Hội CĐV Thanh Hóa ẵm giải Hội CĐV tốt nhất. Trong khi đó, CLB Than Quảng Ninh là đội bóng sở hữu mặt sân tốt nhất và ban tổ chức sân Cẩm Phả nhận giải BTC trận đấu tốt nhất.

Tiền thưởng dành cho các danh hiệu:

- Vua phá lưới, HLV xuất sắc nhất, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, bàn thắng đẹp nhất, CLB có mặt sân tốt nhất, CLB đào tạo trẻ tốt nhất, BTC trận đấu tốt nhất: 20 triệu đồng.

- Hội CĐV xuất sắc nhất: 100 triệu đồng.

- Giải phong cách: 200 triệu đồng.

- Danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất: 30 triệu đồng

- Danh hiệu trợ lý trọng tài xuất sắc nhất: 20 triệu đồng.


Hiếu Lương


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm