Cờ vua Việt Nam tuyển chọn lực lượng dự SEA Games 31

21/03/2021 17:22 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Giải VĐQG cờ Vua - Cúp LienVietPostbank 2021 vừa chính thức khởi tranh tại TPHCM vào ngày 21/3. Thành tích của các kỳ thủ từ giải đấu này là một trong những cơ sở quan trọng để các nhà chuyên môn tuyển chọn lực lượng ĐTQG làm nhiệm vụ tại SEA Games 31. 

Hơn 100 kỳ thủ tranh tài tại giải Vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 Cúp LienVietPostBank

Hơn 100 kỳ thủ tranh tài tại giải Vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 Cúp LienVietPostBank

Giải vô địch Cờ vua toàn quốc 2020 Cúp LienVietPostBank chính thức khởi tranh vào ngày 1/10 tại Nhà thi đấu Hoàng Mai (Hà Nội) với sự góp mặt của hơn 100 kỳ thủ xuất sắc nhất hiện nay.

Do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19,  giải VĐQG cờ Vua tranh cúp LienVietPostbank khởi tranh muộn hơn so với kế hoạch gần 1 tháng.

Dù vậy, điều này không làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng chuyên môn toàn giải, cũng như sự quyết liệt, hấp dẫn trong cuộc đua tranh giành thứ hạng cao ở 3 nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp. 

Chú thích ảnh
Các kỳ thủ thi đấu ngày đầu tiên tại giải VĐQG cờ Vua 2021

Theo đăng ký, hơn 100 các kỳ thủ hàng đầu của các đơn vị có phong trào mạnh như Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Bến Tre, Bình Định, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bình Dương, Ninh Bình, Ninh Thuận, Đồng Tháp... đều góp mặt.

Trong đó, nổi bật nhất là các đại kiện tướng Trần Tuấn Minh, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Cao Sang, Đào Thiên Hải (nam), Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Thanh An, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Võ Thị Kim Phụng (nữ) và rất nhiều các kỳ thủ đẳng cấp quốc tế như Nguyễn Thiên Ngân, Bạch Ngọc Thùy Dương…, cùng hai nhà đương kim vô địch của giải là Lê Tuấn Minh (nam) và Lương Phương Hạnh (nữ).

Với tính chất là vòng đấu tuyển chọn quan trọng cho lực lượng ĐTQG làm nhiệm vụ tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, giải được kỳ vọng tiếp tục có sự cải thiện đáng kể về chuyên môn và xuất hiện thêm những kỳ thủ trẻ tài năng. 

Theo lịch, giải đấu diễn ra tại Trung tâm TDTT Quận 1 (143 Nguyễn Du, TPHCM) từ  ngày 21 đến 30/3.

Để đảm bảo cho giải đấu thành công, Sở Văn hóa & Thể thao TPHCM phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam, cùng các đơn vị liên quan đã chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn tốt nhất phục vụ cho các kỳ thủ trong thời gian thi đấu.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm