Cố tình ‘thi chui’, Nguyễn Thị Thành sẽ bị cấm diễn tại Việt Nam

30/03/2017 07:38 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH, TT&DL) cho biết, Nguyễn Thị Thành sẽ bị xử lý rất nặng, trong đó có cấm diễn, khi cố tình sang Ai Cập "thi chui".

Sau lùm xùm bị thu hồi danh hiệu tại Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, Nguyễn Thị Thành lại quyết định dự thi Miss Eco International 2017 (Hoa hậu Du lịch sinh thái Quốc tế 2017) với tư cách... thí sinh tự do. Hiện cô đã lên đường sang Ai Cập để tham dự cuộc thi.


Nguyễn Thị Thành tại cuộc thi Miss Eco International 2017

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay, sau khi Cục quyết định thu hồi danh hiệu Á khôi của Nguyễn Thị Thành, đã có một đơn vị gặp Cục để xin phép cho Nguyễn Thị Thành tham dự cuộc thi Miss Eco International 2017 - Hoa hậu Du lịch sinh thái Quốc tế 2017 và Cục đã kiên quyết từ chối vì “Nguyễn Thị Thành không đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước”.

Tuy nhiên, Nguyễn Thị Thành vẫn tự ý sang Ai Cập với danh nghĩa đại diện cho Việt Nam để dự thi, đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết sẽ xử lý trường hợp này thật nghiêm khắc vì đây là sự cố tình, không phải không am hiểu luật pháp.


Nguyễn Thị Thành - Người đẹp đầu tiên bị tước danh hiệu đã cố tình "thi chui"

“Nguyễn Thị Thành sẽ bị xử lý rất nặng. Ngoài việc căn cứ theo Nghị định xử phạt 158/2013/NĐ-CP để đưa ra một khung tiền phạt, cô cũng sẽ bị đình chỉ hoạt động, không được phép tham gia bất kỳ sự kiện gì về biểu diễn trên lãnh thổ Việt Nam” – đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định.

Ngoài ra, Cục Nghệ thuật Diểu diễn cũng sẽ xem xét sự liên quan của công ty tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 trước đêm chung kết khi Cục nhắc nhở về tình trạng thẩm mỹ và việc Nguyễn Thị Thành từng phẫu thuật răng, nhưng đơn vị này đã cố tình “làm lơ” để thí sinh này đoạt danh hiệu trong đêm chung kết.

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm