Cỏ sân Lạch Tray úa vàng không liên quan gì tới pháo sáng?

14/06/2022 05:47 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Giải Tứ hùng Hải Phòng đã kết thúc vào ngày 10/6, nhưng những câu chuyện xoay quanh vấn đề sân cỏ hay pháo sáng tại sân vận động Lạch Tray vẫn chưa hết nhức nhối trên các diễn đàn.

Hà Nội FC không ủng hộ sử dụng pháo sáng tại sân Lạch Tray

Hà Nội FC không ủng hộ sử dụng pháo sáng tại sân Lạch Tray

Đại diện truyền thông CLB Hà Nội cho biết cầu thủ của họ "thích" đá trong một sân bóng cuồng nhiệt như Lạch Tray nhưng không ủng hộ pháo sáng xuất hiện trên sân đấu.

Sân vận động Lạch Tray là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa khoảng 30.000 người. Từ ngày 4/6 đến ngày 10/6, sân Lạch Tray là nơi đã diễn ra giải đấu Tứ hùng 2022 với đội chủ nhà là Hải Phòng FC.

Chú thích ảnh
Sân vận động Lạch Tray trước khi diễn ra giải đấu Tứ hùng 2022 được các CĐV ví như “sân Anfield” của Việt Nam. Ảnh: Hải Phòng FC.

Sân Lạch Tray vốn được nâng cấp, cải tạo vào năm 2021 và chăm sóc kĩ càng trong suốt mùa giải. Thế nhưng, sau khi trải qua giải đấu Tứ hùng, cỏ trên sân đã úa vàng và xuống cấp nhanh chóng.

Chú thích ảnh
Sau giải Tứ hùng 2022, cỏ trên sân úa vàng và xuống cấp trầm trọng. Ảnh: Hải Phòng FC

Nguyên nhân khiến chất lượng cỏ đi xuống được cho là do tần suất thi đấu dày đặc của giải Tứ hùng và thêm vào đó là thời tiết nắng nóng, oi bức ở khu vực miền Bắc trong thời gian gần đây. Hiện tại, việc duy tu bảo dưỡng lại mặt sân đang được tiến hành nhanh chóng để sân sớm phục hồi và chuẩn bị cho V-League 2022.

Chú thích ảnh
Sau giải Tứ hùng 2022, cỏ trên sân úa vàng và xuống cấp trầm trọng. Ảnh: Hải Phòng FC

Pháo sáng giống như một thứ “đặc sản” của CĐV Hải Phòng trong mỗi trận đấu bóng đá. Qua 3 ngày thi đấu, lượng pháo được đem và đốt trong sân quá nhiều đã gây cản trở cho các cầu thủ trong quá trình thi đấu.

Chú thích ảnh
Pháo sáng đốt trên sân vận động Lạch Tray trong trận đấu cuối cùng giữa đội chủ nhà Hải Phòng và Hà Nội FC. Ảnh: Ngọc Anh.

Trên các trang mạng xã hội, một số CĐV cho rằng việc đốt pháo với tần suất và số lượng nhiều như vậy khiến chính người xem cũng cảm thấy khó nhìn, tệ hại hơn là khó thở, do đó ít nhiều cũng gây nên tình trạng mặt cỏ trở nên kém chất lượng như vậy.

Chú thích ảnh
Đốt pháo sáng quá nhiều gây khó thở và cản trở quá trình thi đấu của các cẩu thủ. Ảnh: Thanh Nhã.

Vì thế, không ít CĐV Hải Phòng kêu gọi mọi người nên hạn chế đốt pháo, một số thì bày tỏ quan điểm về việc cấm đốt pháo sáng trên sân.

Chú thích ảnh
Bình luận trên Facebook của một CĐV Hải Phòng nói về việc đốt pháo sáng trên sân vận động Lạch Tray

Bên cạnh đó, cũng không ít người cho rằng việc đón pháo sáng giống như một nét riêng của CĐV Hải Phòng, thể hiện sự cuồng nhiệt cũng như tình yêu dành cho bóng đá, cho thể thao. Các CĐV vì thế mong muốn tạo một bầu không khí sôi động trên sân, tiếp thêm động lực thi đấu cho các cầu thủ.

Chú thích ảnh
Một số người xem ủng hộ việc cấm đốt pháo sáng.

Trước đó, trong trận đấu cuối cùng của giải giữa Hải Phòng và Hà Nội, đội chủ nhà Hải Phòng đã không giành được chiến thắng. Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-2.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trên các diễn đàn, tranh cãi về việc đốt pháo trên sân hay không vẫn rất thu hút nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Sau đó, một CĐV Hải Phòng đã ném chai nước vào GĐKT Hoàng Văn Phúc của Hà Nội FC. Cư dân mạng tỏ ra rất phẫn nộ vì hành động này đã làm mất đi hình ảnh đẹp của bóng đá nói chung và của CĐV Hải Phòng nói riêng.

Chú thích ảnh
GĐKT của Hà Nội FC, ông Hoàng Văn Phúc, bị CĐV ném chai nước vào mặt. Ảnh: Thanh Nhã

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm