Cơ quan nào làm thất lạc hồ sơ phê chuẩn chức danh của Trịnh Xuân Thanh?

04/08/2017 07:51 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết: Về vấn đề liên quan đến thất lạc hồ sơ đề nghị phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang với Trịnh Xuân Thanh, vụ việc này liên quan đến nhiều việc khác mà thời gian qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các cơ quan có trách nhiệm chỉ đạo kiểm điểm, xem xét kỷ luật một số tổ chức, cá nhân.

“Liên quan tới hồ sơ phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, hồ sơ thất lạc hay không chúng tôi đang báo cáo với cơ quan công an và hiện nay vẫn đang trong quá trình kiểm điểm và điều tra của cơ quan công an”- ông Nguyễn Trọng Thừa nói.

Thứ trưởng cho biết thêm, Bộ Nội vụ nhận được 2 bộ hồ sơ có dấu đỏ, hồ sơ gốc từ tỉnh Hậu Giang đề nghị phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch tỉnh. 

Trên cơ sở đó, văn thư Bộ Nội vụ đóng dấu 1 bản. Một bản gốc vẫn còn, hồ sơ thất lạc là bản gốc đã được đóng dấu công văn đến. Bộ Nội vụ đang phối hợp với Cơ quan công an để kiểm điểm cá nhân, tổ chức có liên quan. Khi có kết quả  Bộ sẽ thông báo cụ thể. 

* Cũng tại buổi họp báo này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết: Theo Luật công chức, khi cán bộ đang trong quá trình điều tra, xem xét kỷ luật thì không được chấp nhận thôi việc; vì vậy chưa chấp nhận đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

Liên quan tới thông tin về việc nhận chìm 1 triệu m3 bùn thải ở nhiệt điện Vĩnh Tân, Bộ trưởng Tài nguyên – Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định quan điểm phát triển phải đảm bảo hài hòa với bảo vệ môi trường. Chủ đầu tư đã có báo cáo đầy đủ. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu kiểm tra vụ xe biển xanh và 'di sản' của Phó Chủ tịch Hậu Giang

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu kiểm tra vụ xe biển xanh và 'di sản' của Phó Chủ tịch Hậu Giang

Những “ông vua con” đã bị điểm mặt. Nhân dân hy vọng và trông chờ Đảng có những hành động kịp thời, để Đảng ta thực sự xứng đáng với niềm tin của nhân dân và có thêm sức mạnh gánh vác vận mệnh đất nước.

Trước ý kiến của các nhà khoa học, người dân, Bộ có trách nhiệm kiểm chứng lại. Viện Hải dương học Nha Trang đã tiến hành đánh giá độc lập về hiện trạng môi trường, lấy đó làm nền tảng để đánh giá tất cả các tác động khi hoạt động nạo vét, nhận chìm xảy ra...

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm