Cơ quan an ninh ra quyết định khởi tố vụ án hành hung trọng tài

25/05/2012 21:49 GMT+7 | V-League

(TT&VH Online) - Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự CH (C45) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc trọng tài Võ Minh Trí bị một nhóm người hành hung sau trận đấu trên sân Đồng Tháp.

Sau khi vụ việc xảy ra, đã có rất nhiều thông tin khác nhau. Nghi can của việc hành hung trọng tài Võ Minh Trí là ông Trần Bá Hòa đã phủ nhận chuyện mình có hành hung trọng tài Võ Minh Trí mà chỉ thừa nhận có lời lẽ chửi bới trọng tài này.


Cơ quan an ninh đã quyết định khởi tố vụ án hành hung trọng tài Võ Minh Trí

Nếu căn cứ theo Điều 104 Bộ luật hình sự về tội cố ý gây thương tích thì vụ việc có ít những yếu tố đủ để khởi tố hình sự. Vì phải xem xét đến mức độ tổn thương của trọng tài Võ Minh Trí là lớn hay nhỏ hơn 11%. Các nhân chứng cũng phủ nhận việc tấn công trọng tài Võ Minh Trí là có tổ chức từ trước và Trưởng BTC giải Trần Duy Ly thì xác nhận việc nhóm người này đã không mang theo hung khí. Một yếu tố khác có thể làm cơ sở để khởi tố vụ án hình sự trong vụ việc này là yếu tố “cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân”.

Tuy nhiên, C45 đã ra quyết định khới tố vụ án gây rối trật tự công cộng và quyết định mở rộng điều tra vụ án. Những cá nhân có liên quan sẽ được triệu tập để làm rõ thêm về vụ việc. Đã từng có những CĐV Hải Phòng bị khởi tố và phải ra trước vành móng ngựa ở vụ việc gây rối trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu giữa Thể Công và XM Hải Phòng vào tháng 6-2009.

Vụ việc trọng tài bị tấn công, hành hung bên ngoài sân bóng là vụ việc chưa từng có tiền lệ trong bóng đá Việt Nam và quyết định khởi tố vụ án nói trên cho thấy sự cương quyết của các cơ quan chức năng trong việc đấu tranh với nạn bạo lực, với những hành vi xấu bắt nguồn từ bóng đá.

TUV


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm