Cô nàng tuổi Mèo “thoát ế” nhờ tìm được ý trung nhân qua mạng để sánh đôi Tết này

23/01/2023 17:16 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tác giả Mèo Xù (Thắm Nguyễn) từng là nạn nhân bị body shaming ngay từ thời đi học, cho đến những trận gạch đá te tua từ mạng xã hội. Sau này ai cũng xúi cô nếu mối nào đến gật đại đi...

Nhưng cô bỏ ngoài tai và đi con đường của mình, thay vì gật đầu "đại" để chấp nhận vá víu tạm bợ chỉ cho có, thì Mèo Xù (sinh năm 1987) tập trung vào hoàn thiện bản thân cũng như xây dựng cuộc sống độc thân hạnh phúc.

Tết 2023, lần đầu tiên cô gái tuổi Mèo này cũng đã dẫn bạn trai về ra mắt gia đình.

"Ngày hôm nay khi mình đứng ở đây, với tất cả nụ cười này mình nghĩ có thể nó là động lực cho ai đó, những cô gái nào đó vẫn còn đang ngồi đâu đó và khóc buồn và tủi thân. Đừng bao giờ từ bỏ mặc bản thân mình trong bất cứ hoàn cảnh nào. Bởi vì, khi bạn biết cảm nhận và biết yêu bản thân mình, mình tin là thế giới cũng sẽ bắt đầu hồi đáp", Mèo Xù nói.

Cô nàng Thắm Nguyễn hiện đã có bạn trai.

"Lời hồi đáp hạnh phúc" cho cô gái có xuất phát điểm âm

Câu chuyện của Mèo Xù là minh chứng điển hình cho việc, rồi ai cũng sẽ có được hạnh phúc khi họ cố gắng. Từng đứng dưới vạch xuất phát của nhiều người khi gia đình cô phải bán nhà trả nợ, cơm không có mà ăn. Lớn hơn chút, khi đi học cô từng bị bạn cùng trường suốt ngày chê bai cô xấu, không có nhan sắc. Đến lúc lớn lên và trưởng thành cô từng bị gạch đá của dư luận nặng nề, người ta bảo cô "xấu xí không xứng đáng được yêu"...

"Mình tin là những điều mình đã trải qua, nó vượt qua giới hạn chịu đựng của rất nhiều người. Vậy nhưng trong bằng ấy năm tháng, mình luôn tự yêu thương lấy bản thân mình, tự ôm và vỗ về bản thân mình, cả những nỗi buồn của mình. Ngay cả những lúc bị ném đá bị khinh thường bị miệt thị, mình vẫn cứ tự ôm bản thân để nói, không sao cả nhất định mình sẽ khiến cho những kẻ khinh thường mình, không có cơ hội được đắc ý nữa. Mình cứ thế mà cố gắng từng bước từng bước, không dựa vào bất cứ ai cả", cô tâm sự.

Khác với nhiều người, khi gặp khó khăn, Mèo Xù không xin phép màu, mà xin rằng những nỗ lực sẽ có kết quả. Chính vì vậy, nhiều năm qua cô đã cố gắng không ngừng.

Trong chuyện tình cảm lứa đôi, Mèo Xù cũng có thời gian rất lâu khó tìm được tình yêu đích thực dù cũng trải qua vài mối tình. Thế nhưng, cô chưa lúc nào nghĩ rằng sẽ gật đầu tạm với ai đó để có một tấm chồng, Mèo vẫn tin hạnh phúc đôi lứa sẽ đến vào thời điểm thích hợp. Và cuối cùng quả nhiên nó đã tới. Tết năm nay Mèo Xù được hưởng hạnh phúc lần đầu được tay trong tay cùng người yêu đón Tết tận hưởng hạnh phúc thực sự, một người đàn ông mà cô cho rằng đó là sự đền đáp cho lòng tin rằng "lời hồi đáp" có thể đến muộn chút thôi.

Cô nàng tuổi Mèo

Đừng vội vàng mà cầm nhầm một bàn tay.

Chàng trai của cô là Joe, người Anh, khởi đầu với việc quen nhau qua mạng 2 năm trước và không hy vọng vào tình cảm đôi lứa. Đây đúng là thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát và thời gian giãn cách xã hội. Thời gian này cuộc sống đều là ở nhà và trên mạng. Vì tự thấy trình độ tiếng Anh mình kém nên cô nghĩ tranh thủ thời gian này gặp gỡ ai đó trên mạng, nhưng mục đích học tiếng Anh là chính. Ấn tượng đầu tiên của cô là anh chàng này khá "tẻ nhạt". Tuy nhiên, điều nhận thấy rất rõ cũng là anh ấy hiền lành, luôn nhiệt tình trước những câu hỏi của cô và thể hiện là một người có trình độ nhưng lại khiêm tốn.

Joe động viên cô hãy nói nhiều hơn, giao tiếp nhiều hơn thay vì ngại ngùng và dần dần rào cản ngôn ngữ bắt đầu mờ dần vì dường như Joe hiểu hết những điều cô nói và mọi cuộc chuyện trò sau đó cởi mở ra.

Điều tuyệt vời là tình yêu đến với đôi bên và trở nên sâu sắc hơn ngay cả khi họ chưa từng gặp mặt nhau ngoài đời mà chủ yếu qua những cuộc video call, nhắn tin hàng ngày.

Như vậy trong lúc mọi người vẫn nghĩ rằng "ế" chẳng có ai yêu thì cô gái này không bận tâm mà tập trung vào chính mình cho đến khi gặp được người đàn ông đủ khiến cô hạnh phúc. Nàng Mèo không tin vào cổ tích vì cô đã nỗ lực hết sức để lao động và kiếm tiền. Ngay cả trong tình yêu, đến khi gặp Joe, nàng Mèo cũng đi từng bước chậm và chắc, không bao giờ cô mộng mơ nghĩ đến soái ca hay hoàng tử vì cô biết mình không phải là nàng công chúa ếch.

Tuy nhiên, Joe đã cho cô tất cả sự dung dị, ga lăng và thương yêu từ người đàn ông mà cô mơ "tốt với mẹ như bố mình". Hết thời gian lockdown, Joe lần đầu tiên tới Việt Nam gặp cô và ra mắt nhà bạn gái. Sau đó, nàng Mèo lại qua Anh "sống thử" cùng chàng vài tháng, ăn chung với nhau Tết Tây, rồi hiện tại là về nước ăn Tết. Chàng muốn được đón cái Tết Việt cùng người thương và gia đình. Và cuối cùng năm nay Mèo Xù đã có 2 cái Tết đầy hạnh phúc bên cạnh người đàn ông mà cô cảm thấy thực sự hài lòng.

Người mà lúc ở London khi ở cạnh mỗi buổi sáng hoặc khi đi ra ngoài trời lạnh về sẽ đưa cho bạn gái ly nước ấm vì biết đó là thói quen của cô. Người mà với những món đồ phải giặt tay sẽ để ý mà giặt cho bạn gái vì London lạnh. Thậm chí ban đầu anh chàng còn "liều lĩnh" nói sai ngữ pháp theo bạn gái cho cô ấy dễ hiểu. Đến sau này Joe mới thú nhận điều đó và dần dần chỉnh sửa sau.

Tất cả sự ấm áp anh ấy có đã mang đến cho cô 1 cái Tết viên mãn đầu tiên trong đời khi hạnh phúc riêng là gia đình lớn cô đã lo chu toàn, còn chính cô sau khi biết tự hạnh phúc lúc mang mác "gái ế" thì giờ đang được hưởng hạnh phúc có đôi.

Dưới đây là cuộc trò chuyện với Mèo Xù trong những ngày đầu năm mới cho việc cứ tin hạnh phúc sẽ tới ngay cả khi có thể nó "tắc đường" tới trễ.

Hãy tự trở thành "chân ái" cho cuộc đời mình trước đi

Từ câu chuyện tình yêu khá tuyệt vời của đôi bạn tôi có một thắc mắc làm cách nào người ta có thể yêu nhau qua mạng ngay cả trước khi gặp mặt, giữa cái thời người ta thường hoài nghi về nhau nhiều hơn?

Là một người cũng làm việc nhiều trên mạng xã hội, mình cũng biết những cách thức cũng như các "mẹo" để có thể phần nào kiểm tra được độ chân thật của người mình đang nói chuyện. Khi nói chuyện trên mạng, thì hầu hết ai cũng đều muốn tô vẽ bóng sáng làm sao trông cho hoàn hảo đẹp đẽ, ngay cả tấm ảnh muốn gửi cho đối phương cũng phải chọn tấm ảnh đẹp… Tuy nhiên thì mình nhận ra rằng, những gì quá hoàn hảo thường không có thật.

Bởi vậy khi quen biết hay gặp gỡ ban đầu trên mạng chúng ta hãy giữ cho mình một tâm thế phong thái chừng mực, đừng hồ hởi quá, đừng kì vọng huyễn hoặc quá. Đừng tự hình dung về đối phương quá hoàn hảo quá nhiều theo cách mình tưởng tượng. Và quan trọng nhất để bắt đầu một mối quan hệ hay một câu chuyện lâu dài đó là chúng ta phải thành thật, "sống thật" ngay cả ở trên mạng.

Cô nàng tuổi Mèo

Kim chỉ nam để một mối quan hệ có thể thành công.

Phụ nữ nên dùng lý trí hay con tim để cảm nhận tình yêu, tránh để bị dối lừa và tự làm tổn thương chính mình?

Mình nghĩ cân bằng được là tốt nhất, trước giờ mình luôn như vậy. Cho dù có thích ai thì mình cũng phải tỉnh táo và bình tĩnh để suy nghĩ cân nhắc thiệt hơn. Cái thiệt hơn ở đây không nói về mặt vật chất, mà chúng ta suy nghĩ thực tế rằng yêu thích họ là một chuyện, nhưng họ có phù hợp với chúng ta hay không, phần trăm mà mối quan hệ này có thể thành là bao nhiêu… Trong một mối quan hệ, ngoài cảm xúc ra, muốn đi lâu dài, mình tin là còn cần cân nhắc đến nhiều vấn đề khác nữa. Ví dụ về lối sống, trình độ, tương đồng về suy nghĩ... Vì vậy cứ để con tim rung động trước, nhưng hãy để lý trí đi bên cạnh theo.

Câu chuyện nhỏ nào khiến bạn tin người ấy là chân ái trong cuộc hẹn hò tưởng như là ảo?

Nói chuyện được tầm 2 tháng thì anh có nói là anh thích mình. Trong thời gian nói chuyện mình cảm nhận anh ấy là người rất hiền lành, khiêm tốn thật thà. Nhưng có một kỉ niệm mình cũng ghi nhớ đó là thời gian Việt Nam bị lockdown, mình tâm sự với anh dạo này công việc kinh doanh của mình gặp khó khăn. 

Lúc mình nói thì cũng chỉ kể về công việc cuộc sống hàng ngày thôi, nhưng anh lại hỏi mình rất ngây thơ: "Thế em có có đủ tiền để mua thực phẩm và đồ ăn không? Anh có thể gửi cho em một chút tiền để em mua đồ ăn trong thời gian em gặp khó khăn này". Lúc đó mình buồn cười quá vì mình đâu có khó khăn theo cách đó. Tất nhiên là mình từ chối lời đề nghị ấy, nhưng mình cảm nhận cách suy nghĩ của anh rất phúc hậu, thật thà, không màu mè.

Câu chuyện của bạn sẽ là động lực cho gái ế tin rằng hạnh phúc đôi lứa có thể sẽ đến vào thời điểm bất ngờ nào đó. Nhưng theo bạn thì thái độ đúng của các cô gái nên phải làm gì trong lúc "tắc đường" ấy?

Mình luôn nói với tất cả các cô gái xung quanh mình rằng, ngay cả khi thế giới chẳng có ai yêu bạn, thì bạn càng phải yêu bản thân mình nhiều hơn, yêu thay cho cả phần của thế giới nữa. Mình không thích lúc nào cũng vỗ ngực khoe em độc thân em kiêu hãnh hay tuyên ngôn gì đó, mình chỉ luôn "tận hưởng" nó, tận hưởng theo cách thật sự chứ không phải bằng tuyên ngôn.

Cô nàng tuổi Mèo

Đôi khi độc thân cũng thật là tốt.

Mình dành thời gian để đầu tư cho bản thân mình nhiều hơn như đi chơi, dành thời gian cho công việc, học thêm những điều mình muốn, đi đến những nơi mình ao ước… Mình thấy cái hay của độc thân là có thời gian để tập trung hết sức lực vào kiếm tiền và dành nhiều thời gian cho bản thân mình hơn.

Có tiền rồi dùng nó để hưởng thụ cuộc sống theo cách hạnh phúc như mình muốn. Khi mình độc thân hay cả bây giờ, mình cũng thấy chẳng có gì bế tắc bằng việc hết tiền. Nếu độc thân thì buồn tí là qua, chứ hết tiền thì lúc nào cũng buồn. Vì thế thái độ của mình là tranh thủ lúc độc thân mình phải kiếm tiền, phải có tiền để hưởng thụ cuộc sống độc thân tuyệt vời. Thay vì ngồi mơ mộng hão huyền khi nào sẽ gặp được "chân ái" hay hoàng tử thì mình đi ra ngoài làm việc, kiếm tiền và trở thành chân ái cho cuộc đời mình trước.

Quan điểm của bạn như thế nào về hạnh phúc, phụ nữ có cần phải có đôi có cặp mới có hạnh phúc? Năm mới sắp tới bạn có lời gì muốn nói với những cô gái còn đang "tắc đường" chuyện lứa đôi?

Quan điểm của mình là phù hợp quan trọng hơn cần. Nếu chỉ để thỏa mãn việc "cần phải có" rồi cố gắng ở bên người mình cảm thấy không xứng đáng, không phù hợp, thì có thật sự là hạnh phúc hay không? Rất nhiều người đã đang ở trong trạng thái có đôi và họ quyết định rời bỏ nó để độc thân nhưng họ thấy hạnh phúc hơn. Thế nên mình nghĩ quan trọng nhất là thấy phù hợp. Nếu không thể ở cạnh người phù hợp với mình, thì hãy độc thân tận hưởng những điều mình vui. Còn tốt hơn là cố gắng gán ghép mình với một mảnh ghép lệch lạc.

Cô nàng tuổi Mèo

Chàng Tây đã có thể cùng Thắm về Việt Nam ăn Tết.

Với những cô gái vẫn còn độc thân, mình muốn nhắn nhủ rằng: Nếu bạn tin rằng bạn sẽ hạnh phúc thì mình tin là cả thế giới cũng sẽ tin và gửi đến bạn năng lượng đó. Trong lúc chờ đợi thì hãy cứ tận hưởng cuộc đời hiện tại và hãy yêu thương mình nhiều hơn, thay cho cả "một nửa" nào đó ngoài kia đang tắc đường chưa tới nhé!

 

ĐX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm