Có nam diễn viên xuất hiện ở cả 'Chị chị em em 2' lẫn 'Nhà bà Nữ': Là thầy giáo từng 'đuổi học' Trấn Thành

31/01/2023 13:14 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đây là nam diễn viên gạo cội góp mặt ở cả 2 phim Tết công chiếu ngoài rạp Việt năm nay, bao gồm 'Chị chị em em 2' và 'Nhà bà Nữ'.

Ở hai phim Tết Việt chiếu ngoài rạp năm nay, ngoài Lê Giang thì còn một cái tên nữa cũng xuất hiện ở cả hai tác phẩm. Đó là NSƯT Công Ninh - một cái tên gạo cội của làng phim Việt.

Chị chị em em 2, nam diễn viên vào vai một khách làng chơi, dù đã có vợ đã thế còn là vợ rất dữ nhưng vẫn thường xuyên đi tìm vui bên ngoài. Ở bộ phim này, vai diễn của anh không lên hình nhiều nhưng đã góp phần mang đến cho khán giả những tràng cười sảng khoái. Sang Nhà bà Nữ, vai diễn của NSƯT Công Ninh có phần dài hơi hơn và cũng không hề mang màu sắc hài hước. Anh vào vai người bố vô cùng nghiêm khắc của John (Song Luân). Ngay từ khi John chưa quen Nhi (Uyển Ân), gia đình cô đã mất điểm trong bắt bố John bởi sự hậu đậu của cô và sự nóng tính của bà Nữ khi bán bánh canh cua. Sau này khi biết John quen Nhi, ông đã ra sức ngăn cản. Mâu thuẫn đỉnh điểm khi John bị bà Nữ tát ngay giữa một sự kiện lớn của công ty gia đình, kết quả dù Nhi mang bầu thì bố John cũng vẫn nhất định chia rẽ đôi uyên ương.   

photo-1

NSƯT Công Ninh ở hậu trường Chị chị em em 2

Untitled

NSƯT Công Ninh (phải) ở Nhà bà Nữ

Hai vai diễn đều thuộc tuyến nhân vật phụ không nhiều đất diễn nhưng NSƯT Công Ninh đã cho khán giả thấy được sự linh hoạt trong lối diễn xuất của mình. Điểm thú vị là NSƯT Công Ninh vốn là “hội người nhà” với cả 2 ekip này. Anh từng hợp tác và có mối quan hệ thân thiết với Ngọc Trinh từ thời Vòng eo 56 cũng từng là thầy giáo của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. 

photo-1

NSƯT Công Ninh và Ngọc Trinh ở Vòng eo 56

Với Nhà bà Nữ, anh lại là người thầy từng dạy dỗ Trấn Thành khi Trấn Thành còn là sinh viên Sân Khấu - Điện ảnh. Trong quá khứ, NSƯT Công Ninh từng nhiều lần chia sẻ về cậu học trò đặc biệt này. Anh gọi Trấn Thành là "ngựa chứng" (ngựa hay nhưng đòi hỏi người thầy phải biết dẫn dắt thì sau này mới thành tài). Trấn Thành cũng từng chia sẻ những trải nghiệm đáng nhớ khi được làm học trò của NSƯT Công Ninh khi thầy giáo từng yêu cầu anh nghỉ học vì: "Tôi không còn gì để dạy em nữa!". Những lời khen, lời khích lệ đặc biệt này từ NSƯT Công Ninh đã giúp Trấn Thành có thêm sự tự tin để nỗ lực theo đuổi nghề.

photo-1

Trong sự nghiệp của mình, NSƯT Công Ninh từng là thầy dạy của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Ngoài Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng thì còn nhiều học trò nổi bật của NSƯT Công Ninh như diễn viên Ngọc Tưởng, Thanh Thúy, Lê Khánh, Hòa Hiệp, Tiết Cương,... hay đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Nhật Trung,... Hiện tại, NSƯT Công Ninh đã 61 tuổi nhưng vẫn bền bỉ cống hiến cho nghệ thuật, đều đặn mỗi năm đều có vài bộ phim, cả điện ảnh lẫn truyền hình, ra mắt khán giả.

photo-1

Lệ An (Nguồn ảnh: CGV)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm