Có một thế giới 'Đồng dao cổ tích' thức tỉnh lòng người

27/09/2023 11:00 GMT+7 | Văn hoá

Chương trình nhạc kịch Đồng dao cổ tích đã chính thức ra mắt tại Trung tâm Nghệ thuật Âu cơ (Hà Nội) vào cuối tuần qua. Chương trình do Trung tâm Nghệ thuật và Đào tạo FFC cùng các đơn vị thành viên đồng tổ chức.

Đồng dao cổ tích là chương trình nhạc kịch kể về hành trình của Thi Ca, Thi Họa ở thế giới hiện đại đi lạc vào thế giới cổ tích. Và một câu chuyện thần kỳ của thế giới song song được bắt đầu, nơi đó hiện đại xen lẫn cổ tích, cái thiện và cái ác không có ranh giới tuyệt đối, cũng như mọi phép màu của bụt dường như không chút linh nghiệm. Tất cả hòa vào nhau thành một bản nhạc lúc trầm lúc bổng, khiến người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Có một thế giới 'Đồng dao cổ tích' thức tỉnh lòng người - Ảnh 1.

Hai nhân vật Thi Ca và Thi Họa trong nhạc kịch “Đồng dao cổ tích”

Trong Đồng dao cổ tích, những nhân vật cổ tích quen thuộc như Tấm - Cám, Thánh Gióng, Sơn Tinh - Thủy Tinh… hiện lên với hình ảnh và câu chuyện hoàn toàn mới mẻ, sáng tạo, độc đáo và mới lạ. Đó là một cô Cám hát rất hay, một ông bụt không còn phép màu, một Sơn Tinh, một Thủy Tinh vì hòa bình chung mà ngưng chiến… Họ cùng gặp nhau và cùng kể cho khán giả các câu chuyện khác nhau. Họ đã thay đổi nhiều góc nhìn của người xem về cái thiện, cái ác, về định kiến đã ăn sâu trong tiềm thức. Họ phá vỡ bức tường xưa cũ, để mở ra một chân trời mới của sự hồn nhiên nhất, chân thành nhất.

Chọn góc nhìn mới, Đồng dao cổ tích không chỉ là một vở nhạc kịch đơn thuần mà còn là một hành trình thú vị đưa người xem đến với thế giới cổ tích diệu kỳ đầy màu sắc. Nhưng những câu chuyện cổ tích quen thuộc không chỉ là những trang sách cũ, mà qua sự tài tình của các diễn viên và âm nhạc dân gian độc đáo, chúng được tái hiện với sự sống động và mới lạ hơn bao giờ hết. Từ những màn biểu diễn nghệ thuật đến các tình tiết hấp dẫn, vở nhạc kịch đã thực sự đánh thức trí tưởng tượng và khả năng cảm nhận của khán giả.

Thế giới cổ tích được kể thật sống động và trong sáng, thức tỉnh lòng người hơn bao giờ hết. Bởi thế mà ở Đồng dao cổ tích không chỉ có những ký ức tuổi thơ được làm sống dậy, mà còn mang đến một thông điệp về lòng bao dung và giá trị nhân văn trong tâm hồn mỗi người.

Công Bắc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm