‘Cỗ máy phòng thủ’ của bóng chuyền nữ Việt Nam tạo lịch sử ở giải thế giới, được trang thể thao nước ngoài vinh danh

30/12/2023 05:39 GMT+7 | Thể thao

Libero Nguyễn Khánh Đang đang có 1 năm thi đấu ấn tượng và mới đây, cô đã được 1 trang web nước ngoài về bóng chuyền vinh danh.

Khánh Đang được trang thể thao nước ngoài vinh danh

Theo thống kê của trang Volleybox, Nguyễn Khánh Đang nằm trong Top 3 libero xuất sắc nhất lịch sử bóng chuyền Việt Nam. Cụ thể, Nguyễn Khánh Đang đứng ở vị trí thứ 3 với 377,70 điểm. 2 người đứng đầu là Nguyễn Thị Kim Liên và Âu Hồng Nhung.

‘Cỗ máy phòng thủ’ của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tạo lịch sử ở giải thế giới, được trang thể thao nước ngoài vinh danh - Ảnh 2.

Khánh Đang được xem là 'cỗ máy phòng thủ' của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam

Volleybox là trang web thống kê về các giải đấu của các VĐV bóng chuyền trên khắp thế giới. Khánh Đang (sinh năm 2000) nhỏ tuổi hơn 2 VĐV là Kim Liên và Âu Hồng Nhung (đều sinh năm 1993). Do vậy, việc Khánh Đang góp mặt trong Top 3 libero xuất sắc nhất Việt Nam theo thống kê của Volleybox là điều rất ấn tượng.

‘Cỗ máy phòng thủ’ của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tạo lịch sử ở giải thế giới, được trang thể thao nước ngoài vinh danh - Ảnh 3.

Khánh Đang xếp thứ 3 trong số những libero hay nhất lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam

Trong năm nay, Khánh Đang đã tỏa sáng ở một loạt giải đấu quốc tế mà ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam (Sport Center 1) góp mặt, từ AVC Club, SEA Games, ASIAD, giải vô địch châu Á… và mới đây nhất là giải vô địch thế giới các CLB.

Chỉ sở hữu chiều cao 1m56 nhưng Khánh Đang đã tỏa sáng ở giải vô địch thế giới các CLB 2023 khi dẫn đầu hạng mục Best Diggers (Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất giải đấu) với 21 pha cứu bóng thành công, đạt tỉ lệ trung bình 3.5 dig/set. Đây là lần đầu tiên 1 CLB của Việt Nam dự giải vô địch thế giới các CLB và có thể nói, Khánh Đang đã đi vào lịch sử bóng chuyền Việt Nam với thành tích nói trên.

‘Cỗ máy phòng thủ’ của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tạo lịch sử ở giải thế giới, được trang thể thao nước ngoài vinh danh - Ảnh 4.

Khánh Đang tỏa sáng ở một loạt giải đấu trong năm nay

Màn trình diễn của Khánh Đang ở giải vô địch thế giới các CLB đã khiến cô được ngôi sao của VakifBank, Gabi Guimaraes khen ngợi: "Đối thủ hôm nay của chúng tôi có màn thể hiện rất tốt, họ triển khai bóng với tốc độ nhanh và thể hiện tinh thần chiến đấu bền bỉ. Đặc biệt, hàng phòng ngự của họ đã khiến chúng tôi bất ngờ, nhất là cầu thủ libero đang ngồi bên cạnh với rất nhiều tình huống cứu bóng quan trọng".

Gabi Guimaraes là ngôi sao bóng chuyền hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại và việc cô khen ngợi Khánh Đang chính là sự ghi nhận lớn nhất về tài năng của libero sinh năm 2000 này.

Trong trận đấu giữa Sport Center 1 và VakifBank, Khánh Đang dẫn đầu với số lần cứu bóng vượt trội. Libero của Sport Center 1 có đến 14 tình huống phòng thủ thành công, đạt hiệu suất ấn tượng 82,35%.

Các CĐV Việt Nam đang hy vọng Khánh Đang sẽ tiếp tục tỏa sáng hơn nữa trong tương lai.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm