Có mặt trong đề cử Cống hiến là niềm vinh hạnh

09/01/2021 19:43 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ở giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 - 2021 của Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN), ca sĩ Nguyên Hà có 3 đề cử là Album của năm, Bài hát của năm và Ca sĩ của năm; còn Phùng Khánh Linh với 2 đề cử: Album của năm và Nhạc sĩ của năm…

Chùm ảnh: Các nhà báo 2 miền Nam - Bắc bỏ phiếu bầu chọn Giải Âm nhạc Công hiến 2019

Chùm ảnh: Các nhà báo 2 miền Nam - Bắc bỏ phiếu bầu chọn Giải Âm nhạc Công hiến 2019

Sáng nay (9/4), đông đảo phóng viên báo chí đã tham gia Lễ bầu chọn Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 tại Hà Nội, Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam).

Nguyên Hà tham gia Lễ Bầu chọn và trao giải sáng 7/1 tại đầu cầu TP.HCM và biểu diễn bàì hát Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở. 

Nguyên Hà - sẽ làm liveshow vào cuối năm 2021

Nguyên Hà chia sẻ: Năm 2020 khó khăn với mọi người, không riêng gì nghệ sĩ. Nhưng tôi cũng kịp có một album. Dịch Covid-19 xảy ra cũng là thời gian để nghệ sĩ nghỉ ngơi và tập trung cho âm nhạc. Album vừa qua tôi rất tâm đắc vì những gì mình đã làm được. Tôi còn vui hơn khi góp mặt trong 3 đề cử của giải Cống hiến lần thứ 16 - 2021. 

Việc có mặt trong đề cử là niềm vinh hạnh, tôi không quá đặt nặng chuyện đoạt giải hay không. Những sản phẩm, nỗ lực của tôi trong 2 năm qua đã được công nhận nên thấy vui vì điều đó.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Nguyên Hà (giữa) tại lễ bầu chọn và trao giải ở Thành phố Hồ Chí Minh

Năm 2020 cũng chứng kiến nhiều nghệ sĩ phát hành sản phẩm khá hay, như Hoàng Dũng chẳng hạn. Tôi nghĩ âm nhạc thuộc về sự sáng tạo, và nghệ sĩ khi có đủ thời gian lẫn trải nghiệm sẽ được kích thích rất nhiều trong năm qua.

Trong 2 năm gần đây, Nguyên Hà bắt đầu trên con đường ca hát chuyên nghiệp và sống với nghề luôn. Tôi cảm ơn vì chặng đường 10 năm đi hát có rất nhiều khán giả trung thành với mình. Đến giờ, tôi hoàn toàn tự tin để nói rằng Nguyên Hà đã toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp âm nhạc.

Tôi đã làm album trong năm 2020, thế nên trong năm 2021 tôi sẽ thực hiện các tour diễn xung quanh các trường đại học và dự định sẽ làm liveshow vào cuối năm”.

Phùng Khánh Linh - Năm 2021 sẽ làm việc gấp đôi, gấp 3

Phùng Khánh Linh đến dự Lễ Bầu chọn và trao giải sáng 7/1 cũng tại đầu cầu TP.HCM. Sau buổi lễ, Khánh Linh chia sẻ:

“Ở Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2018, tôi được đề cử ở hạng mục Bài hát của năm và Nghệ sĩ mới của năm. Từ một bài hát, giờ tôi lại được góp mặt trong đề cử Album của năm với Yesteryear và từ nghệ sĩ mới giờ lại được đề cử Nhạc sĩ của năm. Sự cố gắng và nỗ lực của tôi đã được BTC, báo chí công nhận nên tôi rất hạnh phúc.

Chú thích ảnh
Ca sĩ, nhạc sĩ Phùng Khánh Linh

Bất kỳ sản phẩm của nghệ sĩ nào được ra mắt trong năm 2020 đều là sự cố gắng rất lớn. Tôi và ê-kíp muốn mang đến một album với nhiều màu sắc tích cực để 13 ca khúc do tôi sáng tác, khán giả sẽ nghe bất kỳ lúc nào, cả lúc vui hay buồn. 13 ca khúc là 13 câu chuyện khác biệt tôi muốn truyền tải.

Tôi và ê-kíp tự tin khi mang đến một album được đầu tư chỉn chu. Thế nên, khi đến đây tôi rất thoải mái nghe công bố kết quả.

Tôi bất ngờ khi được các bạn trẻ “share” (chia sẻ) và viết cảm nhận về album trên các diễn đàn với những nhận xét tích cực. Đó là động lực để tôi viết tiếp album 2, album 3. Bên cạnh đó, tôi vẫn tiếp nhận những ý kiến đóng góp để hoàn thiện các sản phẩm sau.

Kể cả mình có điều gì tồi tệ đi chăng nữa, tôi vẫn sẽ luôn cố gắng hết sức cho âm nhạc vì đó là con đường tôi đang theo đuổi. Vậy nên năm 2020 tôi đã có một album, một EP và một liveshow thì năm 2021 không có lý do gì để tôi không làm gấp đôi, gấp 3 lần như thế”.

Kim Chi (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm