Có gì trong 3 tập đầu phim bom tấn "Harry & Meghan": Từ chuyện tình Vương tử - Lọ Lem đến góc khuất làm người của công chúng

09/12/2022 10:18 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Loạt phim Harry & Meghan là sản phẩm hợp tác giữa Vương tử Harry và vợ với Netflix đã chính thức ra mắt hôm 8/12.

Trong lúc ở nước Anh, Vua Charles III và Vương hậu Camilla đang thưởng thức bữa sáng, còn nhà Wales thì tất bật đưa con cái tới trường, hàng triệu fan hâm mộ Vương thất trên toàn thế giới sẽ được thưởng thức thành quả vài năm qua của Harry và Meghan.

Không xa lạ gì, đó là bộ phim 6 tập, thành quả hợp tác giữa nhà Sussex với một công ty phim trực tuyến. Lúc 15h chiều ngày 8/12 theo giờ Việt Nam, 3 tập đầu của bộ phim đồng loạt ra mắt khán giả, với thời lượng tổng cộng gần 3 tiếng đồng hồ.

Nhà vua và Vương hậu, cũng như gia đình Thân vương William có lẽ sẽ không đích thân xem phim, mà để việc đó cho các cận thần. Trong trường hợp có những tấn công đặc biệt làm tổn hại Vương thất, rất có khả năng họ sẽ không ngồi yên.

Việc căn thời gian ra mắt loạt phim cũng "tình cờ" trùng với ngày đồng 50 xu Anh đầu tiên in hình Vua Charles III sẽ lưu thông.

Dưới đây là toàn bộ nội dung 3 tập phim đầu tiên của Harry & Meghan.

Tập 1: Chuyện tình của cặp đôi Vương thất

Đoạn đầu của tập 1 tập trung vào việc lý do cặp đôi làm dự án này - là bảo vệ gia đình nhỏ của họ và lên tiếng từ góc nhìn của chính người trong cuộc. Harry khẳng định anh muốn loạt phim tài liệu sẽ chống lại những tin tức giả về họ.

Trong quá trình này, đã có nhiều cuộc phỏng vấn của nhà làm phim với cặp đôi, bạn bè họ và những video họ tự ghi lại.

Sau đoạn giới thiệu là phần chính của tập phim - cách mà 2 người đến với nhau.

Như lời kể của cả hai, họ gặp nhau lần đầu vào tháng 7/2016, thông qua Instagram và một người bạn chung. Sau đó, cả hai có những cuộc hẹn đầu tiên và tỏ ra rất hợp nhau. Thời điểm đó, Meghan đang tìm kiếm một hành trình riêng theo kiểu cô gái độc thân tại Anh, và việc gặp Harry như định mệnh của cô vậy.

Có gì trong 3 tập đầu 'bom tấn' bóc phốt Vương thất Anh: Từ chuyện tình Vương tử - Lọ Lem đến góc khuất làm người công chúng - Ảnh 1.

Nụ hôn trong giai đoạn đầu quen nhau của cặp đôi Sussex

Họ chia sẻ những kỷ niệm đầu tiên của nhau, như việc Harry đến muộn trong buổi hẹn đầu hay Meghan rất thẳng thắn và là người mở lời cho buổi hẹn thứ hai.

Nội dung sau đó chuyển đến thời thơ ấu của Harry và cách anh chứng kiến mẹ anh, cũng như các anh em Vương thất phải chịu đựng sự soi mói liên tục của truyền thông. Sau sự ra đi của mẹ, áp lực càng tăng khi Harry có những tin đồn liên quan đến chất gây nghiện.

Nhưng sự kiện đã thay đổi cả cuộc đời anh và dẫn tới định mệnh với Meghan sau này chính là châu Phi. Bỏ lại tuổi trẻ ăn chơi, Harry quyết định cứu rỗi bản thân với các hoạt động từ thiện tại châu lục này trong nhiều năm. Đến 2016, anh đã rủ Meghan cùng tới Bostwana với anh và đó là chuyến đi gắn kết cả hai người.

Ngoài phần chính là lời kể của cặp đôi, điểm xuyết trong tập phim là nhận xét của bạn bè về những kết nối như "định mệnh" giữa hai người bọn họ. Biết được những áp lực khi là người của công chúng, họ cố gắng giữ bí mật mối quan hệ trong 3 tháng đầu.

Có gì trong 3 tập đầu 'bom tấn' bóc phốt Vương thất Anh: Từ chuyện tình Vương tử - Lọ Lem đến góc khuất làm người công chúng - Ảnh 2.

Cặp đôi cũng tiết lộ hình ảnh chưa từng công bố về thành viên nhỏ của gia đình - chú chó cưng

Kết thúc tập phim là phân cảnh tin tức về chuyện cả hai hẹn hò lộ ra với báo lá cải Anh, thay đổi cuộc đời họ hoàn toàn. Từ đây, nàng dâu Vương thất tương lai - người được Harry mô tả là rất giống mẹ mình - bắt đầu được nếm trải mùi vị truyền thông.

Tập 2: Áp lực của Meghan

Tập phim bắt đầu bằng cảnh quay từ năm 2021 cho thấy cả hai đang đối diện áp lực rất lớn từ cả cánh săn ảnh và mạng xã hội với những lời lẽ kinh khủng, liên quan tới mâu thuẫn của cô với Vương thất.

Tập phim tiếp tục với lời kể của mẹ cũng như bạn bè Meghan về tuổi thơ của cô và quá trình lớn lên của nữ diễn viên.

Khi tin tức về chuyện hẹn hò của cặp đôi lộ ra, Meghan lập tức cảm nhận được những áp lực đầu tiên, với vấn đề chính gây ra sự phân biệt đối xử dành cho cô, là chủng tộc.

Theo lời kể của Meghan, ban đầu cảm xúc của công chúng dành cho cặp đôi rất tích cực nhưng mọi thứ dần thay đổi bởi một thứ, chủng tộc của cô.

Có gì trong 3 tập đầu 'bom tấn' bóc phốt Vương thất Anh: Từ chuyện tình Vương tử - Lọ Lem đến góc khuất làm người công chúng - Ảnh 3.

Tập 2 có nhiều đoạn trải lòng của mẹ ruột Meghan

Chính vì lo ngại cho việc Meghan có thể bị phân biệt đối xử do gốc gác, Harry đã yêu cầu Vương thất có các biện pháp bảo vệ cô. Anh miêu tả thái độ của họ khi đó là khá thờ ơ và lưỡng lự. Cũng trong giai đoạn hẹn hò, Meghan phải đối mặt áp lực khủng khiếp của sự soi mói từ các báo lá cải.

Cả hai cũng thảo luận về việc sẽ không lặp lại sai lầm của cha mẹ họ. Cả cha mẹ Harry và cha mẹ Meghan đều có các cuộc hôn nhân không hạnh phúc, kết thúc bằng đơn ly dị.

Sau đó là những khó khăn đầu tiên của cô khi gia nhập "hệ thống", từ việc lần đầu gặp Nữ vương giống như "một cú sốc" cho đến các quy tắc phức tạp của Vương thất.

Tập phim kết thúc bằng việc cả hai đính hôn.

Tập 3: Những "phát súng" đầu tiên

Mở đầu tập phim, Meghan đã có một tiết lộ gây sốc: những hành động trước công chúng của cặp đôi vào thời điểm đính hôn là "một chương trình thực tế có dàn xếp", từ các cuộc phỏng vấn chính thức, trang phục, nhẫn, đến từng hành động và lời nói…

Ngay cả việc khen ngợi các thành viên vương thất khác, cũng đều là dàn dựng, còn câu chuyện thật thì họ không được kể vào lúc đó - Meghan tiết lộ.

Tập phim tiếp tục gây bất ngờ khi không ngại ngùng nhắc lại lịch sử gây tranh cãi của Anh. Thông điệp ở đây là, khi một cô gái xuất thân là người Mỹ gốc Phi kết hôn với một Vương tử Anh, liệu lịch sử đã thật sự sang trang?

Có gì trong 3 tập đầu 'bom tấn' bóc phốt Vương thất Anh: Từ chuyện tình Vương tử - Lọ Lem đến góc khuất làm người công chúng - Ảnh 4.

Nhà Sussex ngụ ý cả gia đình là công cụ của giới truyền thông lá cải

Trong phần tiếp theo, Harry tiết lộ một sự thật: báo lá cải Anh có mối quan hệ đặc biệt với Vương thất trong hơn 30 năm nay; đổi lại cho nguồn tài chính của Vương thất, họ sẽ trở thành những hình tượng nổi tiếng để báo lá cải khai thác đời tư.

Trong cỗ máy truyền thông đó, Meghan, những người thân thiết trong gia đình cô và bạn bè cô được miêu tả là những nạn nhân phải đặc biệt hứng chịu.

Tập phim tiếp tục đi sâu hơn vào mô tả sự phân biệt chủng tộc trong định kiến vô thức của các thành viên Vương thất mà Harry cũng thừa nhận mình từng có sai lầm đó, nhằm lý giải cho câu chuyện chủng tộc mà Meghan đã cố kể suốt nhiều năm nay.

Cặp đôi sau đó cũng đề cập tới nhiều cuộc vật lộn nữa với truyền thông và cả các lề thói Vương thất trước đám cưới, đa phần là khó khăn cho phía Meghan.

Có gì trong 3 tập đầu 'bom tấn' bóc phốt Vương thất Anh: Từ chuyện tình Vương tử - Lọ Lem đến góc khuất làm người công chúng - Ảnh 5.

Cả hai cũng trải lòng về mối quan hệ với bố vợ - ông Thomas Markle

Tiếp theo, cô chia sẻ việc cha ruột là Thomas Markle tỏ ra không mấy đồng thuận với đám cưới của cô hay Harry, thậm chí còn bán câu chuyện của họ cho báo chí. Cuối cùng, ông cũng không tới dự đám cưới và quan hệ cha con rạn nứt nghiêm trọng từ đó. Harry thừa nhận lỗi của mình, và gián tiếp là vai trò của anh trong Vương thất khiến mối quan hệ của vợ và cha cô bị ảnh hưởng.

3 tập còn lại của series Harry & Meghan sẽ được lên sóng hôm 15/12 tới đây.

Thạch Anh (Theo Daily Mail)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm