Có gì thú vị khi Tùng Dương hát chung với 4 diva nhạc Việt?

22/08/2017 07:01 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là chia sẻ thú vị của ca sĩ Tùng Dương, khi anh nói về sự kết hợp đáng mong chờ để tạo nên “cuộc đối thoại âm và dương” trong liveshow duy nhất của anh năm nay mang tên: Trời & Đất.

“Khán giả của Tùng Dương luôn mong chờ những cái mới, đó cũng là sự “kích ứng” cho những hoài bão, dự định của tôi trong âm nhạc. Liveshow này tiếp tục khẳng định con đường của tôi đang đi, khẳng định sự say mê, miệt mài với những điều mình đang tâm đắc, tưởng tượng, đang diễn ra ở hiện tại”, Tùng Dương chia sẻ với Thể thao & Văn hóa tại buổi họp báo.

Chú thích ảnh
Bộ ba của "Trời & Đất": Mỹ Linh, Tùng Dương, Thanh Lam. Chương trình còn có sự tham dự của Hà Trần, Hồng Nhung nhưng vì lý do riêng nên vắng mặt tại buổi họp báo ngày 21/8

Đối trọng thú vị cho “cuộc đối thoại âm - dương”

Trời & Đất tiếp tục là sự kết hợp lần đầu tiên, tuy không quá bất ngờ nhưng có lẽ đã được khán giả trông chờ từ lâu.

Bức tranh Trời & Đất dưới bàn tay tạo hình của chính Tùng Dương sẽ là một bức họa đa sắc, mang ý nghĩa văn hóa, ngũ hành với 5 mảnh ghép: “sao Mộc” Mỹ Linh đằm thắm, mượt mà; “sao Thủy” Hồng Nhung duyên dáng, trong trẻo, “sao Hỏa” Thanh Lam dữ dội và bốc lửa; “sao Kim” Hà Trần ngẫu hứng và một “sao Thổ” Tùng Dương với cá tính và sự sáng tạo riêng.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Thanh Lam

Giải thích về lý do, Tùng Dương chỉ hài hước “Tôi luôn cần phụ nữ, nên làm gì Dương cũng thích tìm kiếm những người phụ nữ để kết hợp!”.

Trong Trời & Đất, đương nhiên Tùng Dương sẽ là nhân vật chính, là nét chấm phá nổi bật nhất. Nhưng như thế không có nghĩa là màu sắc của 4 ca sĩ còn lại sẽ bị “hòa tan” hay lu mờ đi trong cái cá tính và điên cuồng ấy của anh. Đó cũng chính là mong muốn của Tùng Dương đối với liveshow lần này.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Mỹ Linh

Đồng tình với quan điểm trên, nữ ca sĩ Mỹ Linh cho biết cô mong muốn khán giả sau liveshow này hay bất kỳ chương trình nào khác sẽ đọng lại cảm xúc về bầu không khí họ đã được sống trong đó. Mạch cảm xúc ấy hẳn nhiên sẽ phải do sự tổng hòa nhuần nhuyễn giữa tất cả các yếu tố trong toàn bộ chương trình.

Nữ diva cũng cho biết, bản thân cô rất vui được là chính mình khi đến với Trời & Đất. “Nếu như cái dịu dàng của tôi làm nổi bật lên được sự nồng nhiệt, quyến rũ của người khác hay chính sự điên cuồng của Tùng Dương thì khi đó, vai trò của tôi đã hoàn thành.”

Tùng Dương: Làm bố rồi mà vẫn chưa biết mình đã trưởng thành

Tùng Dương: Làm bố rồi mà vẫn chưa biết mình đã trưởng thành

Đêm In the spotlight cuối cùng trong năm 2016: Giao thoa với tiếng hát Tùng Dương và ca sĩ khách mời Hà Trần đã diễn ra tối 9/12 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

“Đội trời đạp đất” để luôn tiên phong

Trời & Đất sẽ là một cuộc khám phá, chinh phục thử thách để tìm kiếm sự tiên phong, đón đầu trong âm nhạc của Tùng Dương. Đúng như tính cách của anh, quyết liệt, đam mê và không chịu “an phận”.

Chú thích ảnh
Tùng Dương sẽ "đội trời, đạp đất" với âm nhạc để luôn tiên phong

Tùng Dương cũng thẳng thắn thừa nhận rằng anh không muốn quay lại với sự trong trẻo, đẹp đẽ của quá khứ. Chạm đến ngưỡng tuổi 35, cùng những thay đổi trong đời sống khiến tâm thế của chàng ca sĩ này cũng phải có sự đổi khác.

Tùng Dương trong Trời & Đất sẽ chín chắn, thấu đáo và “ngộ đời” hơn xưa. Tự đặt mình “chơi vơi” giữa Trời & Đất, lấy những giá trị sẵn có làm nền tảng để vươn đến tầm cao mới trong nghệ thuật, tiếp thu những tiến bộ trong nền công nghệ âm nhạc thế giới để hòa nhập vào cá tính riêng, Tùng Dương ở sự trở lại lần này được dự đoán là sẽ tạo ra dấu mốc cho bước chuyển mình mới trong phong cách âm nhạc. Và tất nhiên, vẫn luôn là một Tùng Dương khó đoán với dòng âm nhạc mang tính sáng tạo, đậm cá tính riêng.

Chú thích ảnh
Vì Tùng Dương luôn "quái" nên rất... khó đoán

“Dù có biến báo đi thế nào thì Dương vẫn luôn giữ cá tính riêng, theo thời gian sẽ ngày càng hoàn thiện để luôn có một Tùng Dương chỉn chu hơn dù có đi theo dòng âm nhạc nào đi chăng nữa.” Đó là “lời hứa” của Tùng Dương dành cho khán giả.

Lời hứa trên cùng thời gian 2 năm “thai nghén” kể từ sau liveshow gần nhất hẳn đã đủ để các "tín đồ âm nhạc" của Tùng Dương đặt kỳ vọng vào anh ở liveshow lần này.

Trời & Đất sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào 2 đêm 23-24/9.

Ca sĩ Tùng Dương: 'Tôi không thể phổ cập như Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh'

Ca sĩ Tùng Dương: 'Tôi không thể phổ cập như Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh'

Với nhiều người, Tùng Dương là một nghệ sĩ họ trân quý, nhưng với không ít khán giả, anh bị gắn mác “không dễ nghe”. Điều đó là đương nhiên, vì mỗi nghệ sĩ hướng tới một giá trị riêng, không đồng nhất.

Hà My

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm