Cô gái Việt ở Nhật Bản gây ngỡ ngàng khi kể về công việc kỳ lạ: Chỉ việc ăn cũng "hái ra tiền", kiếm 4 triệu/ngày

03/01/2023 17:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Có công việc nào vừa được ăn lại vừa được tiền mang về? Hãy nghe cô gái người Việt ở Nhật này chia sẻ điều thú vị!

Nghe việc nhẹ lương cao là ai cũng thấy tò mò. Trên đời này chẳng lẽ lại có thứ nghề vừa được ăn lại còn được cầm tiền mang về. Thậm chí tiền mang về cũng chẳng hề ít. Đó là sự thật về một nghề kỳ lạ ở đất nước Nhật Bản. Hãy nghe một người Việt ở Nhật chia sẻ điều thú vị về: Nghề thử đồ ăn tại xứ anh đào!

Người Việt ở Nhật kể chuyện về thứ "nghề hái ra tiền"

Tài khoản TikTok có tên @tconnect.tv, thuộc sở hữu của một bạn nữ người Việt ở Nhật Bản, đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng khi đăng tải video giới thiệu về một nghề rất đặc biệt ở xứ sở Mặt trời mọc.

Theo đó, cô nàng chia sẻ: "Ở Nhật Bản có một nghề kỳ lạ mang tên nếm thử đồ ăn mọi người ạ. Chỉ cần ngồi nếm thử đồ ăn là có tiền rồi, dễ thế nhỉ!?".

người việt ở nhật

Có một thứ nghề gọi là nghề thử đồ ăn ở Nhật Bản.

Tuy nhiên, điều đặc biệt nằm ở chỗ, những thứ đồ ăn ấy dành cho thú cưng. Nghe kỳ cục nhưng nó là sự thật. Thậm chí, còn được coi là nghề hái ra tiền ở xứ anh đào.

Cô nàng kể chi tiết rằng: "Nhật Bản là quốc gia hay có nhiều dịch vụ kỳ lạ nhất thế giới. Lần này thì mình muốn kể cho mọi người về nghề nếm thử đồ ăn. Nhưng không phải đồ ăn bình thường, mà là đồ ăn cho thú cưng. 

Người Nhật rất yêu chiều những chú chó cưng. Họ chăm chút cho chúng từ bữa ăn tới giấc ngủ. Sợ rằng thú cưng sẽ ăn phải những loại đồ kém chất lượng, hương vị ngớ ngẩn. Nên nghề thử đồ ăn cho thú cưng đã ra đời.

Nghe đã thấy kỳ cục nhưng hầu hết thức ăn cho thú cưng được các chuyên viên thử đồ ăn khẳng định rằng chúng có mùi vị không quá tệ. Thậm chí rất ngon.

Thu nhập ước tính của nghề này là 20.000 yên (tương đương 4 triệu VNĐ)/ngày".

người việt ở nhật

Cô nàng cũng xuýt xoa về mức lương "khủng" của nghề này, nhưng chẳng biết tìm chỗ để xin làm. Bởi thực tế thì bạn nữ trong video chưa từng làm nghề thử đồ ăn như thế mà chỉ được biết qua lời kể của người bạn.

Những thứ nghề chỉ có ở Nhật Bản

Ngoài nghề nếm thức ăn, người Nhật còn có một số nghề khác cũng rất lạ. 

Chuyên gia kiểm soát mùi hôi

Ở Nhật Bản có nghề gọi là "thẩm mùi hôi", hay còn gọi là chuyên gia kiểm soát mùi hôi. Nghề này rất khắt khe và đòi hỏi chứng chỉ cấp quốc gia. Nếu được tuyển chọn, bạn sẽ làm việc dưới danh nghĩa chuyên gia kiểm soát mùi hôi. 

người việt ở nhật

Cụ thể, bạn sẽ được huấn luyện để phân tích mùi. Sau đó, tìm nguồn gây mùi và xử lý mùi. Miễn là đảm bảo được sự thơm tho sạch sẽ cho người dân. Số liệu thống kê cho thấy, từ năm 2014 ở Nhật đã có hơn 2000 chuyên gia kiểm soát mùi hôi.

Thu nhập ước tính: 2,5 - 5 triệu yên/năm tùy trình độ (534 triệu - 1 tỷ đồng/năm).

Chuyên gia thử giày

Chuyên gia thử giày đòi hỏi phải có hiểu biết toàn diện về giày dép. Vận dụng kiến thức để tư vấn nhiều vấn đề liên quan đến giày cho khách hàng, kể cả trẻ em và người lớn. Nghe khá bình thường nhưng tại Nhật, nghề này cũng rất khắt khe. Thậm chí còn chia thứ bậc rõ ràng (Primary, Bachelor và Master) theo trình độ.

Thu nhập ước tính: 3,9 - 10 triệu yên/năm (831 triệu - 2,1 tỷ đồng/năm).

người việt ở nhật

Nguồn: TikTok, Sora News

Minh Nhật

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm