'Cô gái vàng' Hà Thanh: ‘Em nhiều chấn thương lắm rồi chị ơi’

09/06/2015 17:10 GMT+7 | Gương mặt

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi giành tấm HCV nội dung sở trường nhảy chống, Hà Thanh tiếp tục thử sức ở nội dung xà lệch, đây là điểm yếu gần như duy nhất của “Cô gái vàng” thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam.

Dù biết là sở đoản của mình là xà lệch, song Phan Thị Hà Thanh vẫn quyết tâm thực hiện bài thi này bởi cô cho rằng xà lệch cũng là một nội dung thi quan trọng đối với cô.

Hà Thanh cho biết: “Đây là nội dung em ghét nhất đấy, nhưng em vẫn thi, coi như một bài tập hàng ngày vì xà lệch là một bài tập quan trọng khi luyện tập khả năng thăng bằng rất tốt. Bên cạnh đó, lâu lắm em không được thi đấu môn này nên ko thể bỏ qua cơ hội được”.

“Thi đấu xà lệch là để em cân bằng lại trạng thái thi đấu nữa. Chị cũng biết đó, nếu biết mình vẫn còn điểm yếu, còn môn yếu thì mình sẽ không bao giờ mắc chứng tự tin thái quá được”.

Hà Thanh đã giành 2 HCV tại SEA Games 2015

Cú tuột tay bất ngờ trong bài thi xà lệch cũng là cho Hà Thanh khá đau cổ tay, cô được HLV đưa đi chườm đá ngay sau khi nhận HCV cho nội dung nhảy chống sở trường.

Đang ở đỉnh cao phong độ nhưng Hà Thanh rất lo lắng bởi những chấn thương cũ của cô ngày càng diễn biến theo chiều hướng tiêu cực, ngày càng nặng hơn.


Nhưng cô chia sẻ: “Em vẫn cố gắng vượt qua những chấn thương này để có thể tiếp tục bước vào đấu trường Olympic thêm một lần nữa. Nhưng với em, mục tiêu đó bây giờ nghĩ tới còn hơi xa. Em luôn cố gắng để đạt được những mục tiêu nhỏ trước mà cụ thể là hai nội dung đơn môn ngày mai, nội dung tự do và cầu thăng bằng. Thi môn nào là phải chắc huy chương đó”.

“Ngôi sao” ở nội dung toàn năng nam ngày hôm qua, Đinh Phương Thành thi đấu không thành công ở nội dung sở trường ngựa tay quay. Anh rất buồn vì không thực hiện được hoàn hảo bài thi của mình.

HLV Trương Tuấn Hiền cho biết: “Tái ông thất mã, không sao cả đâu. Hôm nay không thành công cũng để Phương Thành điều chỉnh lại tâm lý thi đấu cho ngày mai, Thành sẽ không bị áp lực của ‘học sinh giỏi toàn diện’ nữa. Tôi tin ngày mai Thành tiếp tục thi đấu thành công”.

Triệu Ánh
Từ Singapore

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm